Không tin tưởng quyết định của Viện Hàn Lâm? Vào đây để bình chọn cho Grammy 2019 của-riêng-bạn!

Bạn là người quyết định cho Big Four Grammy của riêng bạn!

Lại một mùa Grammy nữa lại về kéo theo biết bao cảm xúc của cộng đồng người nghe nhạc toàn thế giới. Năm nay, bằng việc nâng tổng số đề cử cho mỗi hạng mục từ năm lên con số tám, có vẻ như có nhiều cơ hội rộng mở hơn cho các nghệ sĩ.

Staples Center chính là sân nhà cho lễ trao giải Grammy lần thứ 61.

Tuy nhiên, chính vì thế, cuộc đua để giành máy hát vàng danh giá của Viện Hàn lâm Hoa Kì lại càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Đặc biệt là ở Big Four - 4 giải thưởng quan trọng nhất trong năm - bao gồm: Record of The Year (Bản thu âm của năm ), Song of The Year (Ca khúc của năm), Album of The Year (Album của năm) Best New Artist (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất).

Thu âm của năm: những tên tuổi nặng kí nhất đều có ở đây!

Record of The Year có thể xem là giải thưởng quan trọng nhất trong số Big Four, không chỉ để tôn vinh một ca khúc riêng biệt, mà tôn vinh toàn bộ e-kíp đứng sau bài hát, gồm ca sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, người viết lời, thu âm phối khí v..v…

Năm nay, 8 đề cử nằm trong hạng mục này đều là những ca khúc “thứ dữ” và làm mưa làm gió trong suốt năm 2018 vừa qua. I Like It bản hit khuấy đảo bảng xếp hạng của Cardi B, làm đe dọa trực tiếp đến ngôi vị Rap Queen của Nicki Minaj.

I Like It

This Is America nói về thực trạng xã hội Mỹ gây tiếng vang một thời gian dài. God's Plan phá vỡ nhiều kỉ lục và đã quen mặt đến… phát nhàm với vị trí quán quân Billboard Hot 100.

This Is America

Shallow bản song ca quá đình đám của Lady Gaga và danh ca đồng quê Bradley Cooper, đã chạm đến hàng triệu trái tim của người nghe nhạc.

Shallow

Album của năm: không có nhiều bất ngờ, tuy nhiên…

Tiếp tục, hạng mục Album của năm nhằm vinh danh những album xuất sắc, sáng tạo và có tầm ảnh hưởng nhất trong năm âm nhạc vừa qua.

Không bất ngờ gì khi Invasion Of Privacy, Dirty Computer, Scorpion lọt vào đề cử album của năm này đây khi các album này đều đã có một sự phủ sóng rất rộng tại Việt Nam chúng ta năm qua.

Bên cạnh đó, có một số tên tuổi khá lạ lẫm đi kèm, đặc biệt là sự xuất hiện của một album nhạc phim - Black Panther. Đi kèm cùng chất lượng đỉnh cao, chắc chắn hạng mục này sẽ là một cuộc chiến “đổ máu” của các đề cử!

Ca khúc của năm: Shawn Mendes xuất hiện đầy bất ngờ!

Đầu tiên xin mời bạn “ghé mắt” nhìn qua các đề cử cho hạng mục Song of The Year - Ca khúc của năm. Ca khúc của năm có thể xem như là bản “quốc ca”, tượng trưng cho phong cách và hơi thở âm nhạc của năm vừa qua, mở ra những định hướng âm nhạc cho năm sau.

Các đề cử trông có vẻ rất xứng đáng với những ca khúc đã được người nghe nhạc Việt Nam quen thuộc. Tuy nhiên, điều khiến ai cũng sửng sốt chính là ca khúc In My Blood của Shawn Mendes lại nằm chiễm chệ trong big4 Grammys thế này, anh chàng Shawn này có vẻ như được may mắn mỉm cười rồi đây.

In My Blood gây nhiều bất ngờ!

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất: dường như đã dự đoán được!

Người ta thường nói: “Bạn có thể đoạt nhiều giải Grammys ở một hạng mục nào đó nhưng bạn chỉ có thể đoạt được giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất một lần trong đời mà thôi”. Vì thế, giải thưởng này cũng chính là giải mà rất nhiều bạn trẻ chờ đợi. Đâu phải ai cũng có đủ may mắn duyên phận để ghi danh vào lịch sử Grammys trong năm đầu sự nghiệp thế này đâu. Dưới đây là những cái tên nằm trong hạng mục nghệ sĩ mới xuất sắc nhất đây:

Rõ ràng, chúng ta có thể thấy, hai cái tên sáng giá và nổi bật hơn hẳn chính là Bebe Rexha và Dua Lipa, hai nghệ sĩ nữ có hoạt động vô cùng nổi bật trong năm vừa qua, chắc chắn sẽ là một nhân tố tiềm tàng trong tương lai. Bên cạnh đó, truyền thống đã chỉ ra rằng: phần lớn nghệ sĩ trẻ nhận được Nghệ sĩ mới của Grammy đều có một sự nghiệp rất thành công những năm sau đó!

Dù có đồng ý hay không, thì các đề cử cũng đều đã được công bố một cách chính thức. Bây giờ tất cả những gì chúng ta có thể làm là cùng chờ đợi đến ngày 10 tháng 2, trong giải thưởng Âm nhạc danh giá nhất hành tinh - nơi những ước mơ trở thành sự thật, nơi thăng hoa của âm nhạc thế giới trong năm vừa qua!

Lễ trao giải thưởng của Viện Hàn lâm Âm nhạc Mỹ lần thứ 61 - Grammy 2019 sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Staples Center, Los Angeles vào lúc 7h00 sáng ngày Thứ Hai, 11 tháng 2 năm 2019 (theo giờ Việt Nam). Hãy cùng SAOStar theo dõi mọi thông tin nóng nhất quanh Lễ trao giải thưởng Âm nhạc danh giá nhất hành tinh tại đây.

Minh Khôi