Gopcore: Phong cách dã ngoại kết hợp thời trang cao cấp

  1 liên quanGốc

  Gorpcore: Phong cách dã ngoại đang khiến giới trẻ 'phát cuồng'.

  Gorpcore, từ viết tắt của "Good Ol 'Raisins and Peanuts", được đặt ra bởi nhà văn Jason Chen của The Cut vào năm 2017, nhưng đã tồn tại lâu hơn thế. Trước đây được gọi bằng những cái tên ít hấp dẫn hơn như "camping-chic" hoặc "granola-wear", phong cách này là sự hội tụ của trang phục dã ngoại, chẳng hạn như quần áo kỹ thuật parkas, mũ len và ba lô, với thời trang streetwear thích hợp cho việc đi dạo trong thành phố. Hãy nghĩ những chàng trai thích nói rằng họ đã từng leo núi, nhưng nơi xa nhất họ đã từng leo núi là thực hiện chuyến đi bộ đến một ngọn đồi ở địa phương của họ.

  Các thương hiệu như REI, Marmont, Patagoina, Arc'teryx, v.v. đã tạo ra gorpcore trước khi nó trở thành xu hướng, sử dụng các vật liệu như lông cừu công nghệ và các thiết bị leo núi và đi mưa có hiệu suất cao khác để có hiệu suất tối ưu.

  Sau đó, thế giới thời trang cao cấp đã chú ý đến phong cách này. Từ phiên bản Birkenstock trị giá 895 đô la của Celine (tên là "Furkenstock") và túi xách Gucci đến túi ngủ như áo khoác của Balenciaga và kiểu áo khoác bất đối xứng của Marques 'Almeida, các thương hiệu thời trang cao cấp đã kết hợp phong cách gorpcore vào bộ sưu tập của họ trong nhiều năm.

  Nhưng đôi khi, không ai làm điều đó tốt hơn chính những thương hiệu ban đầu. Từ Patagonia của California đến thương hiệu And Wander của Nhật Bản, các thương hiệu quần áo dã ngoại chính hãng đã tìm thấy một loại hình phổ biến mới trong những năm gần đây với sự gia tăng của gorpcore. Những người nổi tiếng như Kendall Jenner và Emily Ratajowski đã được phát hiện trong những chiếc áo khoác North Face hiện đang được ưa chuộng rộng rãi. Vào năm 2019, Frank Ocean đã gây chú ý khi kết hợp một chiếc áo khoác màu clementine của thương hiệu leo núi Mammut với một chiếc mũ len có hoa văn màu xanh ô liu Arc'teryx để ngồi ở hàng ghế đầu tại triển lãm Louis Vuitton ở Paris, minh chứng cho cách xu hướng gorpcore đi từ các đường mòn để đến được các tuần lễ thời trang.

  Đối với các bộ sưu tập Thu/Đông 2020, các nhà thiết kế đã chuyển sang trang phục technical wear để mang lại một chút kiểu dáng dã ngoại cho các sàn diễn thời trang. Louis Vuitton xếp một lớp áo gió bên ngoài một chiếc váy ruffle, trong khi Balenciaga làm một chiếc áo mưa maxi cho sàn diễn thời trang của mình. Trong khi đó, các nhà thiết kế khác của Moncler hợp tác với những người như Richard Quinn, JW Anderson, 1017 Alyx 9SM, và nhiều nhà thiết kế khác đã làm cho những trang phục dã ngoại mang phong cách miền núi sang trọng cho những con dốc hoặc đường phố.

  Theo QUANG TÂN (Dân Việt)

  Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/gopcore-phong-cach-da-ngoai-ket-hop-thoi-trang-cao-cap-a297794.html