Google xác nhận không tham dự bữa tiệc công nghệ MWC 2021 vì COVID-19

  Gốc

  Đơn vị tổ chức MWC 2021 kỳ vọng có thể tổ chức được sự kiện này trực tiếp vào tháng 6 ở Barcelona, Tây Ban Nha.

  Theo The Verge, Google là ông lớn công nghệ đầu tiên xác nhận sẽ rút khỏi sự kiện công nghệ MWC 2021 được cho là sẽ diễn ra vào tháng 6 tới tại Barcelona, Tây Ban Nha. Lý do Google đưa ra quyết định này là COVID-19.

  Ảnh: Mashable

  “Tuân thủ theo các quy định và lệnh hạn chế đi lại vì COVID-19 hiện tại của chúng tôi, Google quyết định sẽ không tham gia MWC năm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng với GSMA và hỗ trợ các đối tác thông qua kênh trực tuyến. Chúng tôi hào hứng chờ đợi các hoạt động của năm nay và hẹn gặp các bạn ở Barcelona vào năm 2022,” Google nói với The Verge.

  Ảnh: The Verge

  Trước Google, nhiều ông lớn công nghệ khác như Nokia, Ericsson, Sony, Oracle và Facebook cũng đưa ra quyết định tương tự. Thực tế, Google cũng không thường xuyên xuất hiện ở MWC. Dù vậy, việc Google xác nhận không tham gia MWC 2021 cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sự kiện năm nay.

  Ảnh: The Verge

  Năm ngoái, MWC, sự kiện lớn nhất liên quan đến ngành công nghiệp di động, là một trong những sự kiện công nghệ lớn đầu tiên bị hủy vì đại dịch COVID-19. Thời điểm đó, quyết định khó khăn được MWC đưa ra gần như sát thời điểm sự kiện này tổ chức và sau khi rất nhiều công ty công nghệ xác nhận sẽ không tham dự.

  Ảnh: The Verge

  Năm nay, GSMA, đơn vị tổ chức MWC, đã rời lịch tổ chức từ tháng 2 sang tháng 6 với hy vọng tình trạng bệnh dịch sẽ giảm nhiệt. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, Châu Âu lại đang phải đối mặt với làn sóng bệnh dịch thứ 3.

  Thái Sơn - CTV

   Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/google-xac-nhan-khong-tham-du-bua-tiec-cong-nghe-mwc-2021-vi-covid-19-202104041630496742.html