Google Translate được trang bị công nghệ dịch mới

Google Translate sẽ cung cấp dịch vụ dịch ngôn ngữ chính xác hơn từ tiếng Anh sang 8 thứ tiếng khác nhờ một công nghệ dịch máy mới có tên Neural Machine Translation.

Google Translate được trang bị công nghệ dịch mới - Ảnh 1

Kể từ bây giờ, ứng dụng Google Translate sẽ cung cấp dịch vụ dịch chính xác hơn từ tiếng Anh sang 8 thứ tiếng khác nhờ một công nghệ dịch máy mới có tên Neural Machine Translation. Công nghệ này cho phép dịch nguyên câu thay vì dịch từng từ một. Neural Machine Translation sẽ dịch xuôi ngược từ tiếng Anh sang 8 từ tiếng khác nhau. 8 ngôn ngữ này đã chiếm khoảng 35% số lượng từ được giao dịch qua ứng dụng.

Với việc có thể dịch nguyên câu trong một lần dịch, Neural Machine Translation rõ ràng đã có những bước tiến lớn về mặt ngữ pháp trong quy trình dịch. Điều này sẽ cải thiện độ chính xác của quá trình dịch. Và Google hứa hẹn, công nghệ sẽ còn tiếp tục cải thiện kỹ năng dịch câu trong thời gian tới.

Được xem là thành tựu lớn nhất của Google Translate trong một thập kỷ qua, Neural Machine Translation sẽ dịch xuôi ngược từ tiếng Anh sang tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Mục tiêu của Google là sẽ mở rộng công nghệ mới tới ít nhất là 100 thứ ngôn ngữ trong thời gian tới, trên Google Translate.

Thu Hà theo Phonearena