Google Pixel bị hack trong vòng 1 phút

Điện thoại thông minh mới nhất Google Pixel được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nhưng lại rất dễ tổn thương về mặt bảo mật.

Các hacker “mũ trắng” của Trung Quốc mới đây đã chứng minh điện thoại Pixel có thể bị khai thác lỗ hổng bảo mật "zero-day" (chưa được khai thác) để đánh cắp các dữ liệu nhạy cảm. Điều này chứng tỏ khả năng bảo mật của Pixel đang tồn tại mối nguy hiểm tiềm năng

Các hacker này là thành viên của đội 360 Alpha Team và họ đã tham gia cuộc thi PwnFest của Seoul. Sự kiện này, được tổ chức tại nhiều quốc gia, cho phép hacker “mũ trắng” thể hiện tài năng của mình bằng cách xâm nhập vào các phần mềm và các thiết bị được đề xuất.

Các hacker “mũ trắng” của Trung Quốc thành công khi xâm nhập được lỗ hổng bảo mật của Google Pixel. (Ảnh: Internet)

Khi họ đạt được mục đích của mình (trước những người khác hoặc phát hiện các lỗi bảo mật thực sự nghiêm trọng), họ sẽ nhận được tiền thưởng.

Với việc phát hiện ra lỗ hổng bảo mật "zero-day" (chưa được khai thác) trong Pixel trong vòng 1 phút, các hacker đã thành công trong điều khiển từ xa điện thoại thông minh này.

Để minh chứng, họ đã sử dụng phát hiện của họ để khởi động Play Store, cũng như một trang web trên Chrome trên cụm từ “Pwned by 360 Alpha Team” mà không cần phải qua bước đăng nhập vào thiết bị đầu cuối (như mã pin, hệ thống bảo vệ...).

Các hacker nguy hiểm tiềm năng có thể khai thác lỗ hổng này để đánh cắp các dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại thông minh. Với phát hiện này, các hacker “mũ trắng” nhận được tiền thưởng 120.000 USD.

Đối với các công ty như Google, cuộc thi “mũ trắng” giúp họ có thể kiểm tra sản phẩm của mình và tận dụng tài năng của các tin tặc này để vá các lỗ hổng.

Theo 360 Alpha Team, lỗ hổng an ninh đã được vá trong vòng 24 giờ sau khi bị phát hiện./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN