Google Photos cho phép xoay ảnh và tạo ảnh động từ video

Google Photos đã được cập nhật với những tính năng mới giúp bạn dễ dàng khám phá những bức ảnh cũ, tạo hình động và xoay ảnh.

Google Photos cho phép xoay ảnh và tạo ảnh động từ video - Ảnh 1

Tính năng xoay ảnh của Google Photos mới.

Đầu tiên, Google Photos sẽ giúp bạn khám phá lại những ký ức xa xưa từ những bức ảnh gần đây. Google sử dụng công nghệ “machine learning” (phương pháp phân tích dữ liệu ứng dụng trí thông minh nhân tạo) để tìm lại bức ảnh đã chụp từ lâu của những người mới xuất hiện trong những bức ảnh gần đây của bạn. Ứng dụng đặc tính nhận diện khuôn mặt, phần mềm dựa trên khuôn mặt của những người trong gia đình và bạn bè của bạn trong những bức ảnh gần đây để tìm kiếm lại họ từ kho ảnh cũ.

Tiếp theo, ứng dụng cũng được huấn luyện để chọn ra những bức ảnh xuất sắc gần đây để cho bạn thấy những shoot hình ấn tượng nhất. Ví dụ, nếu bạn chụp một loạt bức ảnh bé yêu của mình, tính năng sẽ tổng hợp những bức ảnh đẹp nhất của bé và hiển thị chúng như là những bức ảnh được làm nổi bật.

Chưa hết, Google Photos còn cho phép bạn tạo ảnh động từ video. Ứng dụng sẽ tạo ra những video GIF vòng lặp nhỏ và bạn có thể chia sẻ nó qua nhiều kênh khác nhau.

Cuối cùng, cập nhật sẽ cho phép bạn xoay ảnh theo đủ chiều bạn thích. Với tính năng này, khi bạn xem ảnh, các bức ảnh sẽ tự động xoay tròn theo mọi hướng.

Anh Thư theo Fonearena