Google Photos cho phép cập nhật công cụ biên tập ảnh mới

Người khổng lồ tìm kiếm tiếp tục công bố một bản cập nhật Google Photos hoàn toàn mới đã sẵn sàng để tải về với nhiều tính năng biên tập ảnh hấp dẫn.

Google Photos cho phép cập nhật công cụ biên tập ảnh mới - Ảnh 1

Màn hình tính năng biên tập ảnh của Google Photos mới.

Chưa đầy 1 tuần kể từ khi Google cập nhật ứng dụng Photos dành cho thiết bị Android và nay người khổng lồ tìm kiếm lại công bố một bản cập nhật hoàn toàn mới đã sẵn sàng để tải về. Nó mang đến những cải tiến mới liên quan đến việc biên tập cho những ai muốn có nhiều công cụ biên tập hơn cũng như tính năng điều chỉnh tự động tăng cường.

Bên cạnh ứng dụng PhotoScan mà Google mới công bố trên Android và iOS, ứng dụng Photos đã nhận được một số tính năng mới thú vị trên cả 2 nền tảng. Hầu hết các tính năng này sẽ giúp người dùng đánh bóng các bức ảnh mà họ chụp được nhờ một tập hợp các công cụ biên tập mới mà Google mới bổ sung.

Ví dụ, công cụ biên tập tiên tiến mới kiểm soát Ánh sáng (Light) và Màu sắc (Color) nay đã cho phép người dùng tinh chỉnh các bức ảnh của họ như thêm bóng, tăng giảm màu sắc và làm nổi bật. Đồng thời, với Deep Blue (màu xanh dương đậm), bạn sẽ có thể đánh bóng các bức ảnh biển và trời nơi màu xanh dương là gam màu chủ đạo.

Bản cập nhật cũng mang đến một diện mạo mới. Có không ít hơn 12 kiểu diện mạo mới được bổ sung dựa trên việc biên tập lại độ sáng tối, màu sắc, độ bão hòa… của các bức ảnh cá nhân.

Theo Google, những diện mạo mới này có được là nhờ sử dụng công nghệ trí thông minh máy hoàn toàn mới có thể bổ sung nội dung hiển thị trong các tấm ảnh và chọn ra những sắc thái phù hợp nhất với sở thích của bạn về mặt lý thuyết.

Tính năng mới quan trọng cuối cùng được giới thiệu trong bản cập nhật mới nhất là tính năng điều chỉnh tự động tăng cường đã được nâng cấp. Bạn nay đã có thể mở một bức ảnh, click vào biểu tượng bút chì để bắt đầu biên tập và sau đó chọn Auto (Tự động).

Ngay khi sử dụng tính năng mới, bạn sẽ thấy ngay những điều chỉnh tăng cường mà trước đó chỉ thấy trên các ứng dụng biên tập chuyên nghiệp, như cân bằng độ phơi sáng và bão hòa.

Phiên bản mới của Photos đã có trên Android và iOS, nhưng có điều nó không đến với tất cả mọi người cùng một lúc.

Cẩm Thịnh theo Phonearena