Google ngừng hỗ trợ Android Gingerbread và Honeycomb

(XHTT) - Google vừa thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ 2 trong số những phiên bản hệ điều hành Android lâu đời nhất của họ. Điều này sẽ được hiện thực hóa sau một bản cập nhật sắp tới của dịch vụ Google Play.

Điều đó có nghĩa là vào đầu năm 2017, chúng ta phải chào tạm biệt Android 2.3 Gingerbread và Android 3.0 Honeycomb. Sau 5 hoặc 6 năm có mặt trên các thiết bị thông minh, chúng có lẽ cũng đã đến lúc cần "về hưu".

Google ngừng hỗ trợ Android Gingerbread và Honeycomb - Ảnh 1

Gingerbread đã tạo được một danh tiếng tốt từ khi ra mắt và là một trong những phiên bản hệ điều hành Android sử dụng rộng rãi nhất từng được phát hành; thậm chí khi Jellybean ra mắt, nhiều thiết bị đầu cuối cấu hình không mạnh mẽ lắm vẫn lựa chọn sử dụng nó.

Về Honeycomb thì ít thành công hơn. Sau khi ra mắt vào đầu năm 2011, nó đã được "che khuất" bởi Ice Cream Sandwich ra mắt cuối năm đó.

Ngay cả tính đến thời điểm hiện nay, 1,3% điện thoại Android trên thế giới vẫn đang sử dụng Gingerbread, Honeycomb thì chiếm thị phần không đáng kể.

Vì vậy, điều này có nghĩa là những điện thoại Android chạy hệ điều hành cũ hơn Ice Cream Sandwich sẽ không còn nhận được sản phẩm và hỗ trợ bảo mật từ Google.

Theo Google, hầu hết các nhà phát triển đã ngừng hỗ trợ Gingerbread trong các ứng dụng của họ. Lý do cũng dễ hiểu là dù sao, các tính năng tiên tiến hơn của các nền tảng hệ điều hành Android mới sẽ hấp dẫn họ hơn.

Hải An (Theo TechRadar)