Google không còn đặt tên cho hệ điều hành Android theo các món ăn

  Gốc

  Kể từ Android 10, các phiên bản hệ điều hành smartphone của Google sẽ không sử dụng tên của các món tráng miệng nữa.

  Logo cũ và mới của Android

  Hôm 22/8, Google thông báo phiên bản hệ điều hành tiếp theo sẽ được gọi là Android 10. Android 10 đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến phát hành vài tháng tới.

  Từ lâu, Google đặt tên Android theo các món tráng miệng. Đó là Android Cupcake, Donut, Éclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream Sandwich, Jellybean, KitKat, Lollipop, Marshmallow, Nougat, Oreo và Pie.

  Có lẽ các lập trình viên gặp khó khăn khi tìm món tráng miệng nào bắt đầu bằng chữ “Q”. Trong blog, Google giải thích một số món không quen thuộc với cộng đồng quốc tế. Tên hệ điều hành khi dịch ra thứ tiếng khác sẽ không phù hợp với thứ tự ABC của hãng.

  Người phát ngôn Google cho biết số 10 chính là số hiệu Android Q và đã đến lúc công ty thay đổi. Theo Giám đốc sản phẩm Google Sameer Samat, Android đang chạy trên 2,5 tỷ thiết bị.

  Logo Android cũng được làm mới. Biểu tượng linh vật Android màu xanh lá cây chỉ hiển thị phần đầu thay vì toàn thân như trước kia. Chữ Android chuyển từ màu xanh sang màu đen.

   Nguồn ICTNews: https://ictnews.vn/cntt/phan-mem/google-khong-con-dat-ten-cho-he-dieu-hanh-android-theo-cac-mon-an-188967.ict