Google hỗ trợ startup Việt Nam phát triển khởi nghiệp

Ra mắt Quỹ khởi nghiệp TP.HCM Khởi nghiệp công nghệ: Định hướng và phát triển TP.HCM phát động xây dựng thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ TP.HCM hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Khởi nghiệp dễ thành công hơn nếu có cố vấn

Ra mắt Quỹ khởi nghiệp TP.HCM Khởi nghiệp công nghệ: Định hướng và phát triển TP.HCM phát động xây dựng thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ TP.HCM hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Khởi nghiệp dễ thành công hơn nếu có cố vấn

Google hôm 23/11 đưa ra thông báo chính thức trên website trong việc lựa chọn Haravan là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xây dựng nền tảng công nghệ phục vụ kinh doanh - được tham dự khóa đào tạo Launchpad Accelerator của Google.

Launchpad Accelerator được hiểu như là chương trình “bệ phóng tài năng” của Google.

Chương trình Launchpad Accelerator của Google.

Cùng với Haravan là ELSA Speak - ứng dụng rèn tiếng Anh của 2 cô gái Việt vốn trước đây đã tạo kỳ tích trên đất Mỹ khi đạt giải nhất cuộc thi dành cho những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực EdTech.

Còn đối với Haravan, đây không chỉ là một đơn vị cung cấp website kinh doanh online mà còn hỗ trợ người dùng bằng bộ giải pháp tổng thể cho kinh doanh với việc xây dựng hệ thống quản lý theo mô hình Omnichannel (bán lẻ đa kênh).

Sản phẩm gần đây nhất là Haravan đã triển khai giải pháp Omnichannel với hệ thống kinh doanh kết hợp giữa offline truyền thống và thương mại điện tử của Vinamilk Việt Nam vào hồi tháng 9/2016.

Chương trình đào tạo Launchpad Accelerator của Google sẽ giúp các startup Việt Nam được trải nghiệm và học tập trung tâm thung lũng Silicon Valley trong 2 tuần. Các thành viên tham dự khóa học này sẽ được làm việc trực tiếp với những kỹ sư cấp cao của Google, tận dụng những nguồn lực sẵn có của họ về nền tảng công nghệ cũng như những chuyên gia công nghệ, cùng với những cơ hội được quảng bá, marketing nổi bật.

Trong 6 tháng tiếp theo sau khoa học, Haravan và ELSA Speak sẽ được hỗ trợ phát triển bao gồm việc hướng dẫn, đào tạo, làm việc với Google Product Managers, trong đó bao gồm cả việc hỗ trợ miễn phí mọi khoản chi phí hoạt động, sử dụng những sản phẩm của Google.

Những người cố vấn sẽ tận dụng tất cả những gì Google cung cấp, giúp các công ty khởi nghiệp công nghệ đạt được tiềm năng thực sự của họ. Chương trình “Bệ phóng tài năng”của Google hiện đang làm việc với các công ty khởi nghiệp ở Mỹ La-tin (Argentina, Braxin, Colombia, và Mexico) và châu Á (Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines).