Google hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Sáu công ty khởi nghiệp Việt đã có cơ hội làm việc trực tiếp với những nhà tư duy kinh doanh dày dạn kinh nghiệm nhất hiện nay của Google.

Đây là những công ty khởi nghiệp có cách tiếp cận sáng tạo trong các lĩnh vực thương mại điện tử, kỹ thuật nông nghiệp, bán vé trực tuyến và quản lý chuỗi cung ứng. Theo đó, Google cho biết sẽ trang bị cho các doanh nghiệp những giải pháp tức thời và khả thi để giải quyết những khó khăn mà họ phải đối mặt trong quá trình điều hành và mở rộng quy mô doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sự kiện “Tăng trưởng đột phá” được Google tổ chức trong hai ngày vừa qua cũng nhằm mục đích đó để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể giải quyết trải dài từ giai đoạn phát triển doanh nghiệp sau khi chào đời, cho đến giai đoạn huy động vốn để xây dựng một đội ngũ nhân viên phù hợp.

Nitin Gajria, Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia, Lào của Google Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ về giải pháp giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt

Theo đánh giá Google, Việt Nam là một thị trường đang lên trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Kết quả khảo sát gần đây do Temasek và Google kết hợp thực hiện cho thấy, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam sẽ đạt trị giá 21 tỉ USD vào năm 2020.

Khi đề cập đến việc thu hút những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, thực hiện các thương vụ sáp nhập hay mua lại, hoặc từ bỏ thương vụ, các chuyên gia cho biết những công ty khởi nghiệp Việt thường phải vật lộn sau giai đoạn phát triển ban đầu, tuy nhiên sau đó họ có thể hưởng lợi nhờ vào việc thu thập thêm kiến thức chuyên môn.

Vì vậy, Google đã hợp tác cùng 500 Startups và Lãnh sự quán Mỹ với mục tiêu thu hẹp đáng kể khoảng cách thất bại - thành công này trong bối cảnh kinh doanh hiện nay bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp mới nổi tại Việt Nam cơ hội đối thoại với những cố vấn giàu kinh nghiệm, qua đó giúp các doanh nghiệp này nhanh chóng giải quyết vấn đề khó khăn và hướng tới mục tiêu tăng trưởng lâu dài.

“Những doanh nghiệp Việt Nam có chi phí thấp, sở hữu đội ngũ am hiểu về công nghệ và năng động vốn là những yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công. Chúng tôi rất tự hào khi là cầu nối giữa các công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn của Việt Nam và trên thế giới”, Eddie Thai, đối tác liên doanh của 500 Startups cho biết.

Hải Yên