Google Glass bị khai tử, đổi tên thành Aura

Theo thông tin của trang SlashGear, Google đã quyết định khai tử tên gọi kính thông minh Google Glass, đồng thời đổi tên dự án này thành Aura.

Google Glass bị khai tử, đổi tên thành Aura - Ảnh 1

Dự án Google Glass vẫn được tiếp tục phát triển nhưng sẽ đổi tên thành Aura - Ảnh: AFP

Theo đó, Google vẫn tiếp tục phát triển dòng sản phẩm kính thông minh trong thời gian tới, nhưng khi sản phẩm được ra mắt nó sẽ không còn gọi là Google Glass nữa mà có thể đổi tên thành Aura.

Nguồn tin cũng cho biết dự án phát triển Project Aura sẽ được thực hiện bởi các nhân sự mới như Amir Frenkel, Tina Chen và Dima Svetlov đến từ Amazon và Max Ratner từ Apple. Đây là những nhân sự được Google tuyển dụng trong mùa hè năm nay và gã khổng lồ tìm kiếm vẫn tiếp tục tuyển thêm các nhân sự mới cho dự án của mình.

Bên cạnh đó, dự án Aura vẫn được quản lý bởi Google sau khi công ty này thực hiện hoạt động chia tách gần đây (công ty mẹ của Google hiện nay là Alphabet).

Được biết, hiện tại kính thông minh Google Glass đang bị Google tạm ngưng bán ra thị trường vào đầu năm nay. Vì lý do này, đã có nhiều thông tin cho rằng dự án phát triển Google Glass sẽ bị khai tử hoàn toàn.

Theo Thanh Niên