Google giới thiệu smartphone có thiết kế như iPhone nhưng camera ấn tượng hơn

Theo hãng tìm kiếm này, cả 2 mẫu smartphone của họ sẽ được bán ra thị trường ngay cuối tháng 10 và có mức giá bằng với iPhone 7 và 7 plus.

Google giới thiệu smartphone có thiết kế như iPhone nhưng camera ấn tượng hơn - Ảnh 1

Cặp đôi Pixel mới được Google ra mắt

Hai mẫu smartphone mới của Google sử dụng 2 kích thước màn hình là 5 inch với độ phân giải HD và 5,5 inch với độ phân giải QHD. Giá khởi điểm cho những mẫu smartphone này là từ 649 USD cho phiên bản 32 GB. Mặc dù mức này cao hơn các mẫu điện thoại Nexus trước đây tuy nhiên có vẻ dòng máy Pixel hướng đến một phân khúc cao cấp hơn.

Chất lượng hoàn thiện của máy cả trong lẫn ngoài đều tốt. Máy sử dụng màn hình OLED cho chất lượng hiển thị tốt. Kính màn hình Gorilla Glass được cắt cong ở các cạnh. Ngoài ra một điểm mà người dùng có thể sẽ thích là cổng tai nghe 3,5mm vẫn được Google duy trì trên thiết bị mới.

Google giới thiệu smartphone có thiết kế như iPhone nhưng camera ấn tượng hơn - Ảnh 2

Cạnh bên, Pixel thật sự giống iPhone

Nhìn ngang, Google Pixel khá giống với iPhone nhưng vẫn có một số điểm khác biệt. Mặt sau của máy có một cảm biến vân tay ở vị trí tương tự các mẫu smartphone của Huawei hay Asus. Ngoài ra phía sau có một diện tích lớn trên mặt lưng được làm bằng kính. Ăng ten của máy cũng nằm tại vị trí này.

Sức mạnh của Pixel nằm ở bộ xử lý Snapdragon 821, 4GB Ram. Google cho biết họ đã tối ưu máy để trải nghiệm của người dùng với cảm ứng là tốt nhất.

Google giới thiệu smartphone có thiết kế như iPhone nhưng camera ấn tượng hơn - Ảnh 3

Cụm camera của Pixel không lồi ra ngoài

Camera chính của máy mặc dù có độ phân giải chỉ 12 Megapixel nhưng theo trang The Verge, camera này có tốc độ nhanh nhất trong các mẫu máy Android hiện nay. Trong điều kiện bình thường ảnh có chất lượng tốt. Mặc dù không có hệ thống chống rung quang học nhưng hệ thống camera lại có con quay hồi chuyển, giúp hình ảnh hoạt động tương tự được chống rung. Điểm DxO mark của Pixel đang nhỉnh hơn một chút so với iPhone 7.

Máy có 2 kích thước màn hình khác nhau nhưng lại có cùng thông số phần cứng.

Google giới thiệu smartphone có thiết kế như iPhone nhưng camera ấn tượng hơn - Ảnh 4

Cạnh dưới là cổng USB-C

Về phần mềm, trong khi Nexus được trang bị hệ điều hành Android thuần thì mẫu máy này lại nổi bật với những tiện ích mà Google trang bị thêm. Android 7.1 có giao diện riêng với phím tắt cho tìm kiếm trên Google. Thanh thông báo cũng có thể kéo xuống để mở nhanh các thông tin qua việt trượt trên cảm biến vân tay phía sau.

Google giới thiệu smartphone có thiết kế như iPhone nhưng camera ấn tượng hơn - Ảnh 5

Máy có khá nhiều tùy chọn vỏ

Hệ thống trợ lý ảo Google Now hiện đã được nâng cấp lên Google Assistant. Trợ lý ảo lần này đã có thể nói chuyện trực tiếp với người dùng, đưa ra nhiều thông tin hơn trong kết quả tìm kiếm. hay hỏi nhiều câu hỏi có liên quan logic với nhau.

Với mức giá bằng với iPhone 7, chưa thể nói được mẫu smartphone nào trong thời gian tới sẽ hấp dẫn hơn nhưng với những người yêu thích Android, Pixel có đủ khả năng để cạnh tranh với S7 hay Note 7 của Samsung hay V20 từ LG

TÙNG LINH