Google Duo trở thành ứng dụng chat video mặc định trên Android

Google sẽ thay thế Hangouts bằng Duo như là ứng dụng chat video mặc định trên Android. Thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/12 năm nay.

Google Duo trở thành ứng dụng chat video mặc định trên Android - Ảnh 1

Google Duo sẽ được cài đặt mặc định trước vào các điện thoại Android kể từ 1/12/2016.

Theo một báo cáo từ Android Police, người khổng lồ tìm kiếm đã gửi một email tới các đối tác Dịch vụ di động Google (GMS) vào ngày 5/10 nói về một sự thay đổi lớn đối với gói GMS cốt lõi. Kể từ 1/12, các ứng dụng thuộc gói GMS cốt lõi sẽ không tích hợp Hangouts vào thiết bị mới.

Kể từ thời điểm đó, Google Duo sẽ được cài đặt mặc định trước vào các điện thoại Android, thay thế cho Hangouts. Hangouts sẽ trở thành một phần mềm cài đặt trước lựa chọn, nghĩa là các nhà sản xuất điện thoại vẫn có thể lựa chọn cài đặt nó vào điện thoại nếu muốn. Mặt khác, điều này có nghĩa Duo sẽ trở thành một cài đặt bắt buộc trên mỗi điện thoại Android ra đời sau ngày 1/12.

Đương nhiên là không phải điều này có nghĩa là Hangouts sẽ chết, nhưng việc không đưa nó vào gói ứng dụng Google bắt buộc nữa có lẽ là một bước tiếp theo trong chiến lược của người khổng lồ công nghệ trong việc đưa nó trở thành một nền tảng truyền thông sử dụng trong kinh doanh chứ không phải là một sản phẩm định hướng tiêu dùng. Còn về ứng dụng tin nhắn, vai trò này thuộc về Allo, nỗ lực mới của Apple nhằm cạnh tranh với WhatsApp và Messenger của Facebook. Mặc dù vậy, Allo hiện vẫn chưa xuất hiện trong danh sách ứng dụng Google nói trên, ít nhất là cho đến bây giờ.

Cẩm Thịnh theo Gsmarena