Google đóng cửa các kênh truyền thông Google Glass

Google vừa đóng cửa hàng loạt kênh truyền thông do hãng tạo ra để quảng bá cho sản phẩm kính thông minh Google Glass trước đây.

Google đóng cửa các kênh truyền thông Google Glass - Ảnh 1

Các thành phần được cho là của Google Glass 2.0 đăng tải bởi FCC - Ảnh: FCC

Theo Business Insider, Google đã đóng cửa hàng loạt tài khoản trên trang mạng xã hội Google+ và Twitter dùng để đưa thông tin liên quan đến Google Glass.

Điều này cho thấy Google đã có những động thái mạnh mẽ trong việc khai tử mẫu kính thông minh Google Glass thế hệ đầu tiên, phiên bản mà Google ngưng bán trên thị trường cách đây một năm.

Phiên bản này có khả năng chụp ảnh 5 megapixel, quay video với độ phân giải lên đến 720p và được trang bị ổ lưu trữ Flash 16 GB, được đồng bộ hóa với ổ lưu trữ đám mây Google Drive, có khả năng kết nối Bluetooth và Wi-Fi, nhưng chỉ ở chuẩn thông thường 802.11 b/g.

Tuy nhiên, việc Google đóng cửa các tài khoản có liên quan đến Google Glass không có nghĩa là dự án này sẽ bị khai tử. Bởi lẽ, hiện nay Google đã quyết định đổi tên dự án thành Aura, được thực hiện bởi các nhân sự mới như Amir Frenkel, Tina Chen và Dima Svetlov đến từ Amazon; Max Ratner từ Apple.

Hiện cũng có thông tin mẫu kính thông minh thế hệ mới của Google đã được trình lên Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC), cơ quan có trách nhiệm xem xét và phê duyệt các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại và thiết bị đeo tại Mỹ.

Thành Luân