Google có kế hoạch sản xuất thêm Chromebook Pixel mới

(Công lý) - Google được cho là đang lên kế hoạch sản xuất một mẫu máy tính xách tay Chromebook Pixel mới thông qua một đối tác bên thứ ba.

Công ty của Mỹ trước đó đã đăng tuyển dụng một kỹ sư kiểm tra chất lượng Chromebook Pixel. Những người được lựa chọn cho công việc sẽ được làm tại Thượng Hải, dự kiến sẽ làm việc trong bộ phận thí nghiệm ổ đĩa và thu thập dữ liệu SPC (kiểm soát thống kê) để từ đó có thể đánh giá và xác minh hiệu quả chi phí trong việc sản xuất chất lượng của các nhóm.

Google có kế hoạch sản xuất thêm Chromebook Pixel mới - Ảnh 1

Sau thành công của Chromebook Pixel thế hệ thứ 2, Google tiếp tục nuôi ước vọng với phiên bản mới

Xét một cách tổng quát, đăng tải công việc của Apple có chứa một số lời lẽ liên quan đến cách thức cổ điển của Google, hay nói một cách khác chính là công ty rất lạc quan về tiền năng sản xuất sản phẩm mới.

Google nói: “Là một kỹ sư chất lượng, bạn sẽ là một phần của việc định hình kế hoạch làm thay đổi cuộc chơi của Google”.

Đây sẽ là phiên bản thứ ba của Google Chromebook Pixel. Phiên bản gốc được công bố vào năm 2013 với giá 1299 USD, và sản phẩm được cập nhật vào năm ngoái với hai phiên bản khác có mức giá 999 USD và 1299 USD. Phiên bản giá rẻ hơn sau đó đã được ngưng sản xuất.

Vào tháng 9/2015, Google công bố một máy tính bảng chuyển đổi được gọi là Pixel C trong cùng thời điểm với Chromebook Pixel mới ra mắt, nhưng không phải mọi ý kiến dành cho sản phẩm đều tích cực dành cho Pixel C. Ngược lại, Chromebook Pixel đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt, có lẽ bởi vì các thiết kế đã được đầu tư tốt. Trong khi đó, Pixel C chỉ đơn giản là một phiên bản cao cấp với màn hình cảm ứng và tính năng đặc biệt khác.

Một màn hình cảm ứng Chromebook trở nên hấp dẫn hơn dành cho người tiêu dùng trong năm 2016 so với những năm trước đây vì Chromebook có thể chạy các ứng dụng Android.

Tuy nhiên, hiện Google chưa đưa ra lời bình luận về thông tin này, và ngay cả khi Google tạo ra một Chromebook Pixel mới thì có thể công ty không bao giờ phát hành thiết bị đến công chúng.