Google chính thức ra mắt tính năng chia sẻ dữ liệu Nearby Share

Tính năng mới này của Google sẽ hỗ trợ cho Android 6.0+, các máy Google Pixel và Samsung Galaxy sẽ được cập nhật đầu tiên.

Bài liên quan

Tính năng Nearby Share sẽ được Google tích hợp lên Windows

Tính năng chia sẻ dữ liệu Nearby Share sẽ được Google tích hợp cho các thiết bị Android 6

Nearby Share của Google có thể hỗ trợ Windows, Mac và Chrome OS

Mới đây, Google đã ra mắt tính năng chia sẻ dữ liệu Nearby Share, tính năng này được tích hợp vào Google Play Services, hỗ trợ các mẫu smartphone và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên.

Theo đó, tính năng chia sẻ dữ liệu này sẽ giống như AirDrop của Apple nhưng lại dành cho các thiết bị Android.

Không chỉ vậy, đây là một tính năng tích hợp sẵn trên thiết bị Android và không yêu cầu cài thêm bất kỳ ứng dụng nào khác từ bên thứ ba, cũng như không giới hạn ở một số nhà sản xuất smartphone nhất định. Điều này có nghĩa là bạn có thể chia sẻ file trên bất kỳ thiết bị Android nào, miễn là chúng chạy Android 6.0 hoặc mới hơn.

XX

Tính năng Nearby Share sẽ được chú trọng vào quyền riêng tư, tệp tin mà người gửi cũng như người nhận sẽ được mã hóa hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thiết bị nào có thể nhìn thấy bạn, chỉ chia sẻ với những người trong danh bạ, ẩn hoàn toàn hoặc hiển thị với tất cả những thiết bị ở gần – trong phạm vi kết nối.

Hiện tính năng chia sẻ dữ liệu này đang được phát triển theo hướng đa nền tảng. Trong tương lai, tính năng này sẽ cho phép người dùng truyền dữ liệu giữa các thiết bị Android, Chrome OS, Windows và thậm chí còn có thể là iOS.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại dòng điện thoại Google Pixel và Samsung Galaxy chạy Android 6.0 trở lên sẽ được cập nhật tính năng này đầu tiên.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/google-chinh-thuc-ra-mat-tinh-nang-chia-se-du-lieu-nearby-share-post89727.html