Google cấm các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba

Các nhà phát triển sẽ không thể sử dụng API trợ năng để ghi âm cuộc gọi trên hệ điều hành Android của Google kể từ ngày 11/5.

Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi từ bên thứ ba sẽ bị Google cho dừng hoạt động từ ngày 11/5. Ảnh chụp màn hình

Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi từ bên thứ ba sẽ bị Google cho dừng hoạt động từ ngày 11/5. Ảnh chụp màn hình

Google sẽ giới thiệu chính sách Play Store mới, chặn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba khỏi cửa hàng ứng dụng Play Store trước ngày 11.5, theo một bài đăng trên Reddit do 9to5Google. Các ứng dụng như vậy đang sử dụng API trợ năng (được thiết kế cho người khuyết tật) để có quyền truy cập vào các chức năng âm thanh trên thiết bị Android.

"Các ứng dụng có chức năng hỗ trợ trực tiếp người khuyết tật đủ điều kiện mới có thể sử dụng tính năng IsAccessibilityTool. Các ứng dụng không đủ điều kiện cho IsAccessibilityTool không được sử dụng nó và phải đáp ứng các yêu cầu về sự đồng ý và tiết lộ thông tin. API Accessibility không được thiết kế và không thể được yêu cầu để ghi âm cuộc gọi từ xa”, chính sách nêu rõ.

Google đã dần cố gắng loại bỏ tính năng ghi âm cuộc gọi trên Android, chủ yếu là do các lo ngại về quyền riêng tư. Nó đã bị chặn phần lớn trên Android 6 và việc sử dụng micrô để ghi âm cuộc gọi đã bị loại bỏ trên Android 10. Phương án cuối cùng cho các ứng dụng ghi âm cuộc gọi là sử dụng API trợ năng nhưng cũng đang bị Google dần loại bỏ trong các phiên bản Android mới.

Gã khổng lồ công nghệ đã giải quyết vấn đề trong một video hội thảo trên web, nói rằng những tính năng cần loại bỏ bao gồm “việc ghi âm cuộc gọi mà người ở đầu dây bên kia không biết về việc nó đang diễn ra”. Công ty nói thêm rằng, các ứng dụng quay số như Google Phone và Mi Dialer với chức năng ghi âm cuộc gọi gốc sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Hiện vẫn không rõ khi chính sách mới được áp dụng, các ứng dụng ghi âm cuộc gọi hiện có sẽ bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng Play Store hay không.

Link gốc: https://laodong.vn/the-gioi-so/google-cam-cac-ung-dung-ghi-am-cuoc-goi-cua-ben-thu-ba-1037157.ldo

Theo Anh Vũ/báo Lao động

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/game--cong-nghe/google-cam-cac-ung-dung-ghi-am-cuoc-goi-cua-ben-thu-ba-d180615.html