Gốm tâm linh Gia tộc Việt chính thức có mặt tại Lào Cai

Hệ thống phân phối sản phẩm gốm tâm linh Gia Tộc Việt được phát triển bởi Nghệ nhân Phạm Đạt đã chính thức có tại phường Cốc Lếu TP. Lào Cai.

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt là thương hiệu gốm men rạn hoa văn đắp nổi độc đáo do nghệ nhân Phạm Đạt phát triển trên cơ sở kế thừa truyền thống của gia tộc có nhiều đời làm gốm tại làng cổ Bát Tràng. Men rạn được biết đến là một trong những dòng men cổ làm nên thương hiệu của làng gốm Bát Tràng từng một thời thịnh hành ở nước ta thế kỷ XIII (thời nhà Trần) với những sản phẩm gốm men rạn nổi tiếng và trở thành biểu tượng cho sự tài hoa của những nghệ nhân đất Việt.

Gốm tâm linh Gia tộc Việt chính thức có mặt tại Lào Cai - Ảnh 1

Sản phẩm gốm sứ tâm linh cao cấp

Theo đại diện Công ty Bát Tràng Việt Nam, việc xây dựng và phát triển hệ thống phân phối gốm tâm linh Gia Tộc Việt tại nhiều địa phương trên cả nước nhằm hướng tới việc phát triển làng nghề truyền thống một cách bền vững gắn liền với quyền lợi người tiêu dùng.

Đây là một trong những biện pháp thiết thực nhất đẩy mạnh Chương trình phát triển thương hiệu làng nghề truyền thống nhằm bảo tồn các sản phẩm làng nghề mang đậm nét văn hóa của người Việt.

Ngoài ra, lãnh đạo Bát Tràng Việt Nam cho biết việc chủ động xây dựng và phát triển thương hiệu gốm tâm linh Gia Tộc Việt trên quy mô toàn quốc nhằm hưởng ứng tích cực Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi để phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc nhằm nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Với sự kiện khai trương hệ thống phân phối sản phẩm gốm men rạn hoa văn đắp nổi tại TP. Lào Cai lần này ngoài ý nghĩa quảng bá, giới thiệu tinh hoa của làng nghề truyền thống Bát Tràng, văn hóa của dân tộc mà còn đem lại giá trị kinh tế, thương mại giúp người tiêu dùng Việt Nam tại Lào Cai có cơ hội tiếp cận, lựa chọn được những sản phẩm gốm sứ chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

PV