Gốm sứ NASON Việt Nam xác lập Kỷ lục Thế giới

Hội Kỷ lục Việt Nam vừa xác lập Kỷ lục Quốc gia và Kỷ lục thế giới cho Gốm sứ NASON là sản phẩm có tỷ lệ thạch anh cao nhất hiện nay.

Đá thạch anh được con người phát hiện từ gần 300.000 năm trước. Nhiều dấu tích cho thấy những người thời kỳ tiền sử đã biết sử dụng thạch anh làm đồ trang sức và biết đến khả năng chữa bệnh của nó. Những người Hy Lạp cổ sử dụng các chiếc cốc làm bằng đá thạch anh đỏ và cho rằng nó sẽ giúp lọc chất độc, tốt cho sức khỏe.

Là một trong những loại đá nổi tiếng nhất trên thế giới, thạch anh có ý nghĩa quan trọng đối với nền văn hóa ở mọi châu lục, cũng như là nền tảng cho nhiều loại đá khác.

Gốm NASON của Việt Nam vừa được xác lập Kỷ lục Quốc gia và thế giới cho sản phẩm gốm sứ có tỷ lệ thạch anh cao nhất hiện nay. (Nguồn: Báo Đảng Cộng sản)

Bằng nguồn nguyên liệu thạch anh độc đáo và được bọc vàng nguyên chất thông qua công nghệ nano, NASON đã tạo ra dòng sản phẩm gốm sứ đặc biệt, độc đáo với nhiều nhóm sản phẩm và màu sắc phong phú như: Chàm kim, bạch kim, ngọc kim và phủ kín vàng kim... được vẽ thủ công bằng vàng thật của châu Âu theo qui trình dung hóa ngưng kim vàng chìm trong men sứ…

Thạc sĩ, doanh nhân Lê Duy Hảo – người sáng lập thương hiệu gốm sứ Tâm linh NASON cho biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam sản xuất thành công loại gốm sứ với hàm lượng thạch anh đạt tới 82,48%.

Các sản phẩm của NASON đã được gửi tới Tổng cục Đo lường Chất lượng Việt Nam để kiểm tra và được xác định là không có bất cứ độc tố gây hại nào như Chì – Cadimi… Khi đưa sang Viện Khoa học Địa chất Việt Nam nghiền nát và xét nghiệm, kết quả cho thấy chất liệu tạo nên sản phẩm gốm sứ NASON có tới 82,48% là thạch anh (Sio2).

Đặc biệt, sau khi được vinh danh xác lập cùng lúc 2 kỷ lục Quốc gia và thế giới, Gốm sứ Tâm linh NASON vừa được đầu tư, cải tiến và sản xuất thành công những sản phẩm phủ vàng thật 24 carat bằng công nghệ nano mới…

V.A