Golfer người Thái Lan dẫn đầu Vietnam Masters 2024

Tính đến thời điểm tạm dừng vòng 1 giải Vietnam Masters 2024, vị trí dẫn đầu đang tạm thuộc về VĐV Tanapat Pichaikool (Thái Lan) với tổng điểm (-6).

Ngày 12/6 diễn ra vòng thi đấu đầu tiên của giải Vietnam Masters 2024. Các nhóm thi đấu đầu tiên xuất phát vào lúc 6 giờ sáng tại hố 1 và hố 10. Ngoài ra, do điều kiện thời tiết, nên một số nhóm đấu chưa thể hoàn thành 18 hố tại vòng 1.

Tính đến thời điểm tạm dừng vòng 1, vị trí dẫn đầu đang tạm thuộc về VĐV Tanapat Pichaikool (Thái Lan) với tổng điểm (-6).Tanapat có một ngày thi đấu thành công khi ghi được 7 điểm birdie, mặc dù mắc 1 bogey đáng tiếc tại hố cuối.

Tanapat Pichaikool tạm dẫn đầu vòng 1

Tanapat Pichaikool tạm dẫn đầu vòng 1

Đồng vị trí thứ 2 với tổng điểm (-5) tạm thuộc về Park Sang Ho đến từ Hàn Quốc, Natipong Srithong người Thái Lan và Pukhraj Singh Gill đến từ Ấn Độ. Trong đó, Pukhraj Singh Gill thuộc nhóm đấu chưa hoàn thành xong 18 hố tại vòng 1.

Golfer Việt Nam đạt thành tích tốt nhất trong ngày thi đấu đầu tiên là Nguyễn Anh Minh. Nhà đương kim vô địch Vietnam Masters 2023 xuất phát tại hố 1, cùng nhóm đấu với Siddikur Rahman đến từ Bangladesh và Natipong Srithong đến từ Thái Lan. Sau 18 hố đấu, golfer sinh năm 2007 ghi được 4 điểm birdie và chỉ mắc 1 bogey, Anh Minh kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với kết quả (-3) gậy, tạm xếp đồng vị trí thứ 9 trên BXH.

Hai golfer Việt Nam khác cũng đạt được điểm âm trong ngày thi đấu đầu tiên là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Tuấn Kiệt, đều đạt cùng tổng điểm (-2), đồng vị trí thứ 17 trên BXH.

Nguyễn Anh Minh (phải) cùng các đồng đội ở ĐTQG là Khánh Hưng và Đoàn Uy

Nguyễn Anh Minh (phải) cùng các đồng đội ở ĐTQG là Khánh Hưng và Đoàn Uy

Ngày 13/6, các VĐV chưa hoàn thành phần thi đấu tại vòng 1 sẽ xuất phát vào lúc 6h30 sáng. Nhóm thi đấu đầu tiên tại vòng 2 bắt đầu vào lúc 6h30 sáng tại hố 1 và hố 10. Ngoài ra, kết thúc 2 vòng đấu diễn ra vòng cắt loại để chọn 50 VĐV với tổng điểm tốt nhất bước tiếp vào VCK tranh ngôi vô địch (ngày 14/6).

Nam A Bank Việt Nam Masters 2024 quy tụ 133 VĐV bao gồm những gương mặt nổi bật của làng golf Việt Nam và các VĐV quốc tế đến từ 25 quốc gia thuộc hệ thống ADT. Giải có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD và được trao thưởng theo quy chế tiền thưởng của Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT).

Đại Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/golfer-nguoi-thai-lan-dan-dau-vietnam-masters-2024-2290992.html