Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/5: Khả năng bứt phá mạnh không cao

Các chỉ báo động lượng như RSI và MFI đang dần cân bằng trở lại quanh ngưỡng 50 cho thấy xu hướng dòng tiền có thể quay trở lại. Tuy nhiên, MACD histogram có dấu hiệu thu hẹp cho thấy khả năng bứt phá mạnh của thị trường không cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/5.

CTCK Asean

Thị trường có phiên giảm điểm thử thách lại mốc MA50 (1.250 điểm) trong phiên cũng là vùng cận dưới của kịch bản vùng Sideway chúng tôi đã đề cập trong các bản tin trước.

Khối lượng giao dịch trên toàn thị trường dù không bằng phiên hôm qua, nhưng xét về góc độ giá trị giao dịch thì cao hơn, cho thấy lực cầu tham gia trở lại tương đối tốt.

Bên cạnh đó, các chỉ báo động lượng như RSI và MFI đang dần cân bằng trở lại quanh ngưỡng 50 cho thấy xu hướng dòng tiền có thể quay trở lại. Tuy nhiên, MACD histogram có dấu hiệu thu hẹp cho thấy khả năng bứt phá mạnh của thị trường không cao.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Trong ngắn hạn, sau khi vượt lên trên vùng kháng cự mạnh 1.250 điểm để quay trở lại kênh giá 1.250-1.300 điểm, chỉ số VN-Index lại một lần nữa chịu áp lực kiểm tra lại vùng dưới của kênh giá này.

Điểm tích cực là lực cầu vẫn gia tăng khá tốt ở vùng giá 1.250 điểm khi có nhiều mã/nhóm mã phục hồi mạnh với kỳ vọng, triển vọng kết quả kinh doanh quý II/2024 tăng trưởng.

Xu hướng trung hạn của vẫn duy trì tích lũy trong kênh giá 1.250-1.300 điểm sau nhịp giảm điểm mạnh. Nếu giữ được vùng hỗ trợ 1.250 điểm VN-Index vẫn có thể duy trì kỳ vọng phục hồi trở lại hướng tới vùng 1.282-1.287 điểm, tương ứng vùng giá cao nhất phiên giảm điểm mạnh 15/4/2024 cũng như đỉnh giá tháng 09/2022.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-315-kha-nang-but-pha-manh-khong-cao-post346285.html