Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/2: Tiếp diễn trạng thái rung lắc

Việc nhóm dẫn dắt ngân hàng vẫn gặp áp lực điều chỉnh cũng là một yếu tố khiến VN-Index chưa thể tiếp diễn đà tăng ngay trong ngắn hạn. Trong các phiên sắp tới, chỉ số dự báo sẽ tiếp diễn trạng thái rung lắc như hiện tại và kỳ vọng sẽ thu hẹp đà giảm hoặc bật tăng trở lại vào cuối phiên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/2.

CTCK Vietcombank - VCBS

Chỉ số VN-Index ghi nhận phiên giao dịch khá nhọc nhằn, lình xình quanh mốc tham chiếu xuyên suốt phiên.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo MACD và RSI hiện mới cho tín hiệu tạo đỉnh đầu tiên, cùng với việc ADX và DI+ xấp xỉ vùng 40 cho thấy VN-Index vẫn đang nằm trong nhịp tăng điểm lớn và xuất hiện những phiên rung lắc tích lũy là điều dễ hiểu.

Ở khung đồ thị giờ, VN-Index vẫn bám sát đường Tenkan của mây Ichimoku và dải Bollinger band có xu hướng bó vào cho thấy thị trường đang trong nhịp rung lắc tích lũy trong biên độ hẹp 10 điểm trước khi tăng điểm trở lại.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến spinning giảm điểm đi kèm thanh khoản ở mức cao cho thấy đà giảm có xu hướng gia tăng trở lại nếu so với các phiên trước đó.

Áp lực rung lắc khi chỉ số đang cách khá xa các vùng bình quân như hiện tại là điều thông thường và chỉ số sẽ cần thời gian để thiết lập vùng cân bằng trong ngắn hạn trở lại.

Vùng kháng cự mạnh của chỉ số trước mắt vẫn là vùng đỉnh nhịp hồi phục năm 2023 quanh khu vực từ 1.250-1.280 điểm. Hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số là vùng hội tụ giữa đường bình quân 10 phiên và gap tăng trước đó quanh mốc 1.207-1.217 điểm.

Việc nhóm dẫn dắt ngân hàng vẫn gặp áp lực điều chỉnh cũng là một yếu tố khiến chỉ số chưa thể tiếp diễn đà tăng ngay trong ngắn hạn. Trong các phiên giao dịch sắp tới, chỉ số dự báo sẽ tiếp diễn trạng thái rung lắc như hiện tại và kỳ vọng sẽ thu hẹp đà giảm hoặc bật tăng trở lại vào cuối phiên.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co với nhịp tăng giảm đan xen và chỉ số VN30 có thể sẽ đi ngang quanh ngưỡng kháng cự 1.250 điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, các nhóm cổ phiếu có thể sẽ phân hóa, trong đó chúng tôi kỳ vọng nhóm Midcaps và Smallcaps có thể duy trì đà tăng, còn nhóm VN30 có thể sẽ đi ngang hoặc điều chỉnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-232-tiep-dien-trang-thai-rung-lac-post339724.html