Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/4: Tiếp tục quán tính giảm điểm

VN-Index đóng cửa phien thứ Tư dưới trên mốc MA50, nhưng điểm trừ là sự vận động của nhóm dẫn dắt là ngân hàng khá tiêu cực, báo hiệu cho một nhịp điều chỉnh thứ ba trong phiên tới và dẫn đến tình trạng 'call margin'.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/4.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên ngày 17/4 với nến đỏ giảm điểm mạnh với dòng tiền yếu dần và thanh khoản bán có xu hướng gia tăng.

Ở khung đồ thị ngày, hầu hết các chỉ báo đều đồng loạt hướng xuống và chưa có dấu hiệu tạo đáy cho thấy VN-Index vẫn sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm. Nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến thị trường đánh mất mốc 1.190 điểm, thì ngưỡng hỗ trợ gần nhất sẽ quanh khu vực 1.175 điểm, tương ứng với đường trung bình động MA200.

Ở khung đồ thị giờ, đường tenkan đã cắt xuống đường kijun và hình thành dải mây hướng xuống cũng với việc 2 chỉ báo ADX và DI- hướng lên mạnh củng cố thêm cho nhận định trên.

CTCP DATX Việt Nam

Chỉ số VN-Index tiếp tục chịu áp lực bán mạnh vào cuối phiên chiều ngày 17/4, xu hướng đi xuống chưa có tín hiệu kết thúc.

Chỉ số đã tiệm cận vùng hỗ trợ trung hạn 1.165-1.180 điểm, tương đương MA200 - MA100 ngày. Trong lịch sử, khi VN-Index giảm về vùng MA200 sẽ có lực cầu bắt đáy mạnh xuất hiện. Số lượng cổ phiếu có RSI < 30 (vùng quá bán) cũng tăng vọt trong phiên hôm nay. Điều này thể hiện tâm lí bi quan lan rộng trên toàn thị trường.

Hệ thống AI TRADING của DATX đã hạ tỷ trọng cổ phiếu và chuẩn bị sức mua để nắm bắt cơ hội khi thị trường kết thúc điều chỉnh.

Chúng tôi cho rằng, xu hướng giảm ngắn hạn chưa kết thúc. Tuy nhiên, thị trường chung và đa phần các cổ phiếu đã chiết khấu rất mạnh, đây là giai đoạn nhà đầu tư không nên bi quan mà cần tập trung để tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu có cơ bản tốt, có dòng tiền chủ động và mức giá chiết khấu cao.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch ngày 17/4 với cây nến dạng Marubozu đỏ thân dài với giá đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày cho thấy áp lực giảm điểm mạnh đã lại tiếp diễn.

Chỉ số hiện tại đang duy trì trong vùng hỗ trợ mạnh trung hạn quanh mốc 1.180-1.205 điểm là vùng tập hợp của nhiều đỉnh và đáy kéo dài trong suốt 2 năm 2022 và 2023 nên kỳ vọng đà giảm sẽ sớm chấm dứt.

Với việc đóng cửa thấp nhất ngày hôm nay, đà giảm dự báo sẽ phần nào ảnh hưởng trong các phiên giao dịch sắp tới. Kỳ vọng chỉ số sẽ sớm thiết lập vùng cân bằng trở lại và hồi phục

CTCK Asean

Chỉ số có phiên giao dịch giảm điểm mạnh, mất hơn 22 điểm vào thứ Tư. Thị trường mở cửa ở mức cao nhất ngày với quán tính tăng điểm từ phiên hôm trước nhưng sau đó đã nhanh chóng giảm điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất.

Khối lượng giao dịch thấp hơn phiên trước nhưng diễn biến giá cho thấy lực cầu trong phiên thực sự quá yếu.

Chỉ số đóng cửa dưới trên mốc MA50 nhưng điểm trừ là sự vận động của nhóm dẫn dắt là ngân hàng khá tiêu cực, báo hiệu cho một nhịp điều chỉnh thứ ba trong phiên giao dịch tới và dẫn đến tình trạng "call margin".

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-194-tiep-tuc-quan-tinh-giam-diem-post343582.html