Góc nhìn hôm nay: Sửa Luật Thủ đô sẽ tạo điều kiện cho Hà Nội thực hiện các dự án TOD

Chương trình Góc nhìn hôm nay mời quý vị đến với với chủ đề: Sửa luật là cơ hội để Hà Nội thực hiện TOD - một mô hình phát triển lấy định hướng phát triển hệ thống giao thông công cộng làm cơ sở quy hoạch phát triển đô thị, lấy đầu mối giao thông làm điểm tập trung dân cư để từ đó hình thành tiếp hệ thống giao thông phân tán.

Trong những năm qua, thành phố Hà Nội đã tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của phương tiện cá nhân cùng với việc tăng dân số cơ học đã khiến cho bài toán ùn tắc giao thông trở nên nan giải.

Trong khi Hà Nội vẫn loay hoay đi tìm lời cho bài toán ùn tắc giao thông, nhiều nguyên nhân đã được chỉ ra như: gia tăng dân số, tăng số lượng phương tiện giao thông, các dự án giao thông chậm tiến độ... Thực tế các thành phố lớn ở giai đoạn tăng trưởng nóng đều gặp phải thách thức khi mở rộng quy mô, đi kèm với đó luôn là vấn nạn tắc đường.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thu Quỳnh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/goc-nhin-hom-nay-sua-luat-thu-do-se-tao-dieu-kien-cho-ha-noi-thuc-hien-cac-du-an-tod-218693.htm