Góc nhìn hôm nay: Đẩy lùi bạo lực gia đình

Nạn bạo lực gia đình đã và đang đe dọa nghiêm trọng tính bền vững của gia đình, khiến cho xã hội trở nên bất an, lo lắng. Bạo lực đã gây ra nhiều nỗi đau về cả thể xã lẫn tinh thần cho người vợ, trẻ em, người cao tuổi... Bên cạnh đó, bạo lực gia đình còn ảnh hưởng lớn đến các giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng như gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế.

Các nghiên cứu về bạo lực gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam cho thấy: có tới 58% phụ nữ đã kết hôn từng phải trải qua ít nhất một bạo lực gia đình. Gần 80% số vụ ly hôn hằng năm có nguyên nhân từ bạo lực gia đình. Còn theo kết quả từ nghiên cứu quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ có tới 62,9% phụ nữ Việt Nam từng chịu ít nhất một hình thức bạo lực trong cuộc đời. 23,3% phụ nữ được hỏi cho biết từng bị thương tích khi hứng chịu bạo lực từ chồng/bạn tình. Không ít trường hợp, từ bạo lực gia đình dẫn đến vụ án hình sự chỉ trong gang tấc.

Cùng nhận diện về những hệ lụy khôn lường của bạo lực gia đình trong xã hội ngày nay, để từ đó chúng ta hãy cùng chung tay đẩy lùi vấn nạn nhức nhối này.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Ngọc Dũng Trần Huy

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/goc-nhin-hom-nay-day-lui-bao-luc-gia-dinh