Góc Liverpool: Sturridge ra đi vì đó là điều phải xảy ra

Từng là cầu thủ không thể thay thế, nhưng giờ đây Liverpool có lẽ như đã không còn là nơi mà Daniel Sturridge thuộc về.

Góc Liverpool: Sturridge ra đi vì đó là điều phải xảy ra - Ảnh 1

Sturridge từng rất quan trọng với Liverpool. Ảnh: Internet

Nhớ lại mùa giải 2013/14, mùa giải đầu tiên Sturridge thi đấu trong màu áo Liverpool, anh cùng với Suarez đã tạo thành bộ đôi sát thủ đáng sợ nhất tại Premier League khi đó. Riêng cá nhân Sturridge mùa đó cũng đã ghi được 21 bàn cho Liverpool, một phong độ từng khiến nhiều fan Chelsea hối tiếc khi để mất anh vào tay Lữ Đoàn Đỏ.

Ở Daniel Sturridge, đó là hình ảnh của một tiền đạo cắm rất thông minh, nhạy bén và cũng không kém phần kỹ thuật. Anh luôn rất giỏi xoay sở trong phạm vị hẹp, và rất hay ghi bàn từ những vị trí rất khó và hẹp. Vào thời kỳ đỉnh cao của Sturridge, nhiều chuyên gia từng dự đoán rằng chỉ 1-2 năm, ngôi sao 24 tuổi (khi đó) hoàn toàn có thể vươn mình trở thành một trong những chân sút lớn của cả thế giới.

Nhưng đáng tiếc sự nghiệp của Sturridge đã không 'màu hồng' như thế. Sau mùa giải 2013/14 thăng hoa, anh liên tục gặp chấn thương, và dần đã gần như đánh mất hoàn toàn độ nhạy trong các tình huống xử lý của mình. Trong 2 mùa giải trước đây, những đóng góp của Sturridge dành cho Liverpool cũng đã không còn ấn tượng như trước. Cụ thể anh chỉ ra sân 37 trận trong 2 mùa giải 2014/15 và 2015/16, cùng với đó là 15 bàn.

Mùa này tình hình của Sturridge tại Liverpool còn tệ hơn. Không những mất vị trí đá chính về tay Firmino, ngôi sao người Anh lúc này cũng đang phải vật lộn để cạnh tranh được suất dự bị cùng tài năng trẻ Origi. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, lý do Sturridge đánh mất tầm quan trọng của mình tại Liverpool thời điểm này đã không còn nằm ở yếu tố chấn thương, mà nó nằm ở phong cách thi đấu.

Dưới triều đại của Klopp, ông luôn yêu cầu các cầu thủ của Liverpool phải luôn vận động hết công suất. Dù anh có là một tiền đạo cắm đi chăng nữa, thì anh cũng luôn phải chạy về tham gia hỗ trợ phòng ngự cùng các hậu vệ. Trong khi đó với Sturridge, anh dường như không hề có khá niệm phòng ngự, khá lười di chuyển, và đương nhiên là khó có thể hợp được với lối chơi Pressing của Lữ Đoàn Đỏ vào lúc này.

Góc Liverpool: Sturridge ra đi vì đó là điều phải xảy ra - Ảnh 2

Nhưng giờ thì anh chỉ còn là một gánh nặng tại Anfield. Ảnh: Internet

Đã có thông tin Sturridge đang được Arsenal liên hệ , và rất có thể anh sẽ chính thức nói lời chia tay cùng Liverpool vào Tháng Giêng tới. Đó là một thông tin có thể không mấy vui với ai yêu mến Liverpool và Sturridge, nhưng nhìn chung thì đấy lại là điều cần thiết và tốt cho cả 2.

Với Sturridge anh sẽ được thi đấu trong một đội bóng phù hợp với bản thân hơn. Còn với Liverpool, đặc biệt là Klopp, họ sẽ không cần vì tình nghĩa mà cố gượng ép tìm cách cho Sturridge ra sân thi đấu. Thay vào đó họ sẽ có thêm chỗ trống để sử dụng những tài năng như Origi hay Ings, thậm chí là cả việc mang về một ngôi sao mới cho Anfield.

Xú - Thể thao Việt Nam | 15:30 07/10/2016