Góc khuất ở các chương trình đào tạo nghệ sĩ

  2 liên quanGốc

  Theo Mydaily, các show sống còn Hàn Quốc dần bị quay lưng vì scandal thao túng. Nhiều thí sinh tiết lộ những góc khuất của chương trình tìm kiếm thần tượng.

  Trước khi bắt đầu sự nghiệp solo, AleXa từng là thí sinh của chương trình Produce 48. Nữ ca sĩ từng xuất hiện trên kênh cá nhân của rapper Grazy Grace và nói về những trải nghiệm trong show sống còn. Nữ ca sĩ cho biết cô phải quay ghi hình liên tục 24 giờ cho tập đầu tiên của chương trình. Từ ngày tiếp theo, cô phải dậy lúc 8h sáng và quay phim đến tận 3h sáng hôm sau. Ảnh: Mnet.

  Go Yu Jin là cựu thực tập sinh của BlockBerry Creative và là thí sinh của Produce 48. Trong lần xuất hiện ở talk show của Ripple, Yu Jin giải thích rằng cô không có lựa chọn nào khác ngoài việc tham gia chương trình sống còn. Bởi trước đó, cô bị đại diện của BlockBerry Creative dọa đuổi nếu không nhận lời. Sau nhiều ngày tham dự, cô cho biết bản thân không học được gì. Nữ ca sĩ cũng khẳng định cô và nhiều thí sinh khác bị ban tổ chức điều khiển. Ảnh: Mnet.

  Trong buổi trò chuyện, Yu Jin nhấn mạnh đội ngũ sản xuất của Produce 48 chỉ hỗ trợ những thí sinh được gửi gắm hoặc họ yêu thích. "Họ không công bằng với các thí sinh. Dù tôi có làm gì đi nữa, họ không có hứng thú ghi hình tôi", nữ ca sĩ giải thích. Ảnh: Mnet.

  Kathy Lee là thí sinh mùa đầu tiên của chương trình Produce 101. Trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, cô tự nhận bản thân từng là "fan cuồng" của Kpop. Song, sau khi tham gia chương trình sống còn, Produce 101 dạy cho cô biết ngành công nghiệp giải trí có quá nhiều sự giả tạo. Ảnh: Mnet.

  Trước khi tham gia, Katy tự tin rằng công ty quản lý MIDAS Entertainment đảm bảo cô được đối xử công bằng, bởi cô làm tốt trong buổi thử giọng và có cơ hội đi sâu. Tuy nhiên, sau một thời gian tham gia, nữ ca sĩ cho biết chương trình luôn lên sẵn kịch bản, buộc thí sinh thực hiện. Nhà sản xuất còn yêu cầu thí sinh giả khóc, thậm chí đề nghị người chơi giả vờ bắt nạt để thu hút sự chú ý. Ảnh: Instagram.

  Lee In Soo là thành viên của Off the Cut, song nhóm đã tan rã hồi tháng 4. Nam ca sĩ từng tham gia chương trình Produce 101 mùa thứ hai. Trong cuộc phỏng vấn với kênh Ripple S, In Soo cho biết cuộc thi không hề có quy trình thử giọng công khai nào. CJ E&M bí mật tìm kiếm thí sinh để đưa vào chương trình. Ảnh: Instagram.

  In Soo khẳng định chương trình có hệ thống thao túng thí sinh bài bản. Các giám đốc casting được trả lương dựa trên thành tích của thực tập sinh. Ngoài việc được trả tiền để tuyển thành viên cho Produce 101, nam ca sĩ cho rằng họ thu lợi dựa trên việc thời gian thí sinh ở lại chương trình. Ảnh: Mnet.

  Trong cuộc phỏng vấn với đài MBC, Jung Dong Su - thí sinh của chương trình Produce 101 - cho biết anh có cái nhìn khác về các show sống còn, sau khi chứng kiến cảnh nhà sản xuất thao túng, đối đãi không công bằng với các thí sinh. Ảnh: Instagram.

  Dong Su cho biết nhà sản xuất từng can thiệp vào khâu biên tập để có thể loại thí sinh một cách dễ dàng. Một thí sinh từng bị cắt ghép để khán giả không thừa nhận, dù anh cố gắng tập luyện chăm chỉ. "Tôi thấy điều đó không công bằng", Dong Su nói với MBC. Ảnh: Mnet.

  Lee Hae In từng chinh chiến tại hai chương trình sống còn của Mnet là Produce 101 và Idol School. Cả hai show đều đối mặt với những cáo buộc không công bằng, thao túng thí sinh. Trong một tập của chương trình PD Notebook, Lee Hae In và cha ruột tiết lộ các thí sinh của Idol School phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt. Ảnh: Naver.

  Theo lời Lee Hae In, chỗ ở của các học viên không có hệ thống thông gió. Họ sống chung với mùi khói sơn độc hại, nhiều thí sinh mắc bệnh ngoài da, nổi mẩn khắp người. Có cố gắng thoát khỏi chỗ ở bằng cách trèo ra ngoài cửa sổ. Ảnh: Mydaily.

  Trạch Dương

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/goc-khuat-o-cac-chuong-trinh-dao-tao-nghe-si-post1214518.html