Góc khuất ít ngờ về cựu sát thủ trong băng đảng khét tiếng Gambino

  Băng đảng Gambino đã hoành hành nhiều năm, cựu sát thủ John Alite đã sát hại nhiều nạn nhân và trở thành tội phạm xã hội đen đáng sợ.

  Sau một thời gian bị quản giáo, vào năm 2021, cựu sát thủ John Alite của băng đảng Gambino đã chia sẻ về quá khứ "đẫm máu" khi còn là một trong những tội phạm xã hội đen đáng sợ nhất.

  Cự sát thủ John Alite từng là một sát thủ của băng đảng tội phạm Gambino. Ảnh: Lad Bible.

  Cự sát thủ John Alite từng là một sát thủ của băng đảng tội phạm Gambino. Ảnh: Lad Bible.

  Alite chia sẻ với Lad Bible: "Tôi không cần đưa ra một số liệu ước chừng, tôi có thể đưa ra con số chính xác. Tôi từng dính líu đên 46 vụ tấn công bằng súng, 29 vụ trong số đó do tôi trực tiếp thực hiện và 17 vụ là tôi ra lệnh thực hiện. Tôi làm những điều mà phần lớn tội phạm khác không làm, tôi tham gia rất nhiều vụ xả súng".

  Cựu sát thủ Alite tiếp tục nói: "Tôi từng không coi đó là điều gì quá lớn. Nhưng tôi đã có liên quan tới các vụ việc và do đó giờ tôi gặp phải nhiều di chứng. Tôi đã can thiệp vào quá nhiều vụ việc".

  Lớn lên ở khu dân cư Woodhaven của thành phố New York (Mỹ), Alite từng được bạn bè gọi là "Deathaven". Tuổi thơ của nhân vật này bao quanh bởi bạo lực và lạm dụng. Cha của Alite dù không trực tiếp tham gia vào băng đảng nhưng có quan hệ với rất nhiều tội phạm có tổ chức trong khu vực. Alite từ sớm đã được trùm băng đảng Gambino John Gotti Senior ưu ái.

  "Khi ấy tôi không nhận ra điều này nhưng họ nhìn tôi giống như một 'ngôi sao đang lên' vì họ biết rằng tôi có thể làm bất kỳ điều gì họ mong muốn. Tôi muốn trở nên giống họ vì tôi biết rằng mọi người đều sợ họ. Tôi muốn người khác cũng phải dè chừng mình như vậy", cựu sát thủ kể lại.

  Chỉ một thời gian ngắn sau khi gia nhập băng đảng, Alite nhanh chóng vươn lên vị trí cấp cao, phụ trách các thương vụ buôn bán heroin, cocain, hoạt động vay nặng lãi và thành người "thi hành án" của ông trùm John A. 'Junior' Gotti.

  Alite từng là cánh tay phải của Gotti Junior trong nhiều năm. Ảnh: Lad Bible.

  Alite từng là cánh tay phải của Gotti Junior trong nhiều năm. Ảnh: Lad Bible.

  Vào thời điểm đó, công tố viên liên bang Jay Trezevant-người đã tham gia vụ kiện cuối cùng chống lại Gotti Junior và Alite, cho biết bộ đôi này từng là nỗi sợ của đường phố. Ông nói: "Những tên tội phạm khác cũng cảm thấy sợ hãi họ".

  Hoạt động trong băng nhóm khét tiếng, Alite thừa nhận ông là một người nóng tính và dễ mất kiểm soát khi nổi cáu. Ông kể lại: "Gotti Junior đặt biệt danh cho tôi là 'Shakes', vì ông ấy biết khi tôi tức giận, tôi sẽ run lên một chút vì tôi đang cố gắng kiểm soát tâm trạng của mình".

  Thời điểm đen tối nhất cuộc đời Alite không ngần ngại xả thân, khi đã có cái nhìn xa hơn cựu sát thủ Alite kể về một trong những vụ giết người dã man nhất của mình, Alite cho biết đã có một nhóm người đột nhập vào nơi ở của ông. Ông nói: "Có những người đã đột nhập vào bất động sản của tôi. Tôi đã hành quyết họ. Tôi cho họ vài giây để nói ai đã cử họ tới và sau đó tôi giết họ. Đây là vấn đề cá nhân bởi họ đến nhà tôi, họ muốn giết tôi. Họ muốn tôi chết và do đó tôi giết họ".

  Ở thời kỳ quyền lực nhất trong "sự nghiệp" tội phạm, Alite và nhóm của ông kiếm được từ 1-2 triệu USD mỗi tháng, cho phép ông ta sống lối sống xa hoa. Ông chia sẻ: "Tôi có lẽ đã chi khoảng 1,5 triệu USD thuê luật sư và tôi sở hữu 12 bất động sản khác nhau. Trong đó, tôi có một bất động sản trị giá 10 triệu USD, có một đường lái xe, sân bóng chày, bể bơi, một sân bóng rổ, võ đài quyền anh ngoài trời, gian hàng...Đó chỉ là việc của một tay xã hội đen. Tất cả chúng tôi đều có thuyền. Chúng tôi có thuyền chở thuốc lá. Gotti và tôi có chiếc Baja 280. Mọi người đều lái xe, ô tô tốc độ. Bạn biết đấy, đó là cuộc sống mà chúng tôi đã sống".

  Kiếm tiền bất chính và chỉ tìm cách hưởng thụ nhưng cuối cùng tất cả sụp đổ và mối quan hệ của Alite với Gotti Jr. đã xấu đi. Cuối cùng, hai người họ trở thành kẻ thù không đội trời chung.

  Sau khi bị bại lộ, vào đầu những năm 2000, Alite đã chạy trốn trong nhiều năm, sử dụng hộ chiếu giả để đi từ nước này sang nước khác. Nhân vật này đã đi từ St. Lucia, Cuba, Colombia, Jamaica, Argentina, Uruguay tới cả Đức. Đến năm 2006, Interpol bắt được Alite ở Brazil. Trong thời gian bị giam, cuộc sống tội phạm của Alite ở quê nhà cũng sụp đổ.

  Được biết, hơn 50 băng nhóm xã hội đen đã chống lại Băng đảng Gambino đã hoành hành nhiều năm, cựu sát thủ John Alite đã sát hại nhiều nạn nhân và trở thành tội phạm xã hội đen đáng sợ., bao gồm cả Gotti Jr., người đã gặp FBI vào năm 2005, cung cấp cho chính quyền những gì họ cần để bắt Alite. Trong khi đó, các đối tác cũ tiếp quản công việc kinh doanh của ông và xóa sạch tài sản của ông.

  Khi trở về Mỹ và bị băng đảng cũ phản bội, Alite đã quyết định hợp tác với FBI và kể cho họ nghe về những vụ giết người dã man mà ông đã thực hiện. Do luật dẫn độ và sự hợp tác, Alite bị kết án 10 năm tù. Sau thời gian thụ án, ông được trả tự do vào năm 2016.

  Ngoài băng đảng khét tiếng Gambino, được biết vào nửa đầu thế kỷ 20, khi truyền thông đã phát triển mạnh thì những góc khuất trong thế giới mafia bắt đầu được lộ sáng. Nhiều vụ “thanh toán” băng đảng mafia đậm tính bi kịch trong một thế kỷ qua.

  Đặc biệt cái chết của “trùm sò” Frank Cali – người đứng đầu gia đình tội phạm khét tiếng Gambino – đã khiến người ta nhớ lại những vụ “thanh trừng” mafia chấn động nước Mỹ trong quá khứ.

  Theo báo The New York Times, Frank Cali, “bá chủ” tội phạm thành New York đã bị mưu sát ngay bên ngoài ngôi nhà của hắn ta ở quận Staten Island, đây là lần đầu tiên một “bố già” gia đình mafia bị “tẩn” kể từ khi cựu thủ lãnh Paul Castellano (của gia đình mafia Gambino) bị ám sát vào năm 1985.

  Trúc Chi (t/h)

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/goc-khuat-it-ngo-ve-cuu-sat-thu-trong-bang-dang-khet-tieng-gambino-a589569.html