Góc châm biếm: Mata cầu nguyện Mourinho đừng về MU

Juan Mata vô cùng buồn rầu khi biết Jose Mourinho sắp đến MU, nhưng anh chỉ còn cách cầu nguyện.

Jose Mourinho còn chưa gia nhập Manchester United, nhưng câu chuyện về ông ở MU đã được viết mà trong đó có một việc ông “chắc chắn” sẽ làm, đó là tống cổ Juan Mata khỏi Old Trafford, theo cách ông tống cổ Mata khỏi Chelsea trước đây. Do vậy Juan Mata buộc phải cầu nguyện để mong qua khỏi cơn bĩ cực.

Góc châm biếm: Mata cầu nguyện Mourinho đừng về MU - Ảnh 1

Juan Mata cầu nguyện

Thưa Đức Chúa trời, ngài có nghe thấy những lời của con? Con là Juan Mata, cầu thủ của MU.

Con muốn tạ ơn Đức ngài vì mọi điều tuyệt vời mà Ngài đã ban phát cho con. Con đã thành công trong sự nghiệp, đoạt vô số chức vô địch hàng đầu (cộng Europa League) và làm quen với nhiều người bạn. Con sẽ luôn biết ơn với Đức ngài.

Con đã luôn sống lạc quan, ban phát niềm vui cho người khác, giúp đỡ kẻ khốn khó gặp nạn. Thế nhưng có một thế lực bóng tối đã luôn bám theo con, luôn tìm cách làm con nhụt chí và khiến con mất niềm tin vào sự hoàn mỹ của vũ trụ. Thế lực đen tối đó có một cái tên, và cái tên đó là Darth Jose (Mourinho).

Ngay vừa khi con đã dứt ra được những ký ức đau buồn vì bị Darth Jose an trí khỏi Chelsea, nơi con đã từng đoạt Champions League, từng 2 lần là Cầu thủ của năm và được biết bao người yêu mến, giờ đây con lại nghe thấy những âm thanh đến từ con tàu của Darth Jose. Hắn lại sắp đến MU và một lần nữa hủy hoại cuộc đời con cũng như hủy hoại cuộc đời của Obi-Wan (Arsene) Wenger.

Góc châm biếm: Mata cầu nguyện Mourinho đừng về MU - Ảnh 2

Darth Jose (Mourinho)

Dù cho con chưa giành được cúp nào ở MU, và dù con nghĩ Ed Woodward mặt như con cún Pug còn Louis Van Gaal trông như cún St. Bernard, con vẫn yêu mến nơi này. Thế rồi tin Darth Jose sắp đến đây và chuẩn bị đuổi con đi khiến con rất bực bội tới mức con không thể nở nụ cười mỗi khi thằng Shrek (ý con là Rooney) “đánh bom” thành một bản nhạc trong phòng thay đồ.

Con đã làm gì để bị như thế này? Con đã luôn tốt bụng với người, giúp đỡ người, lịch thiệp với người. Tất cả những gì con làm là xây nhà, định cư lâu dài với gia đình, đá bóng và viết blog. Sao Darth Jose lại cứ bám theo con?

Con không muốn phí phạm nhiều thời gian của Ngài, thưa Đức chúa. Con biết Ngài đang bận giúp Barca ăn ba lần hai và đưa Leicester vô địch, nhưng Ngài có thể làm một việc nhỏ này cho con được không? Hãy đưa Darth Jose lên sao Hỏa và để hắn huấn luyện bóng đá trên đó, hãy để hắn kẹt trên đó không bao giờ về được nhà giống như phim “The Martian”.

Nhưng xin Ngài đừng nhầm “Martian” với “Martial” và cũng đừng đưa bất kỳ ai mang tên Martial lên sao Hỏa.

Con là Juan Mata Garcia, người bầy tôi trung thành của Ngài.

Hoàng Quân (Theo Dirty Tackle)