Gỗ sưa, gỗ nghiến lậu 'chạy' về Thủ đô bằng xe khách

Khi kiểm tra thùng xe lái xe ấp úng cho biết chỉ là mấy thớt gỗ nghiến làm quà, thế nhưng lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều gỗ sưa “ngụy trang” trong bao tải chứa gỗ nghiến.

Vào khoảng 7h sáng nay (25/10), tổ công tác thuộc Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) khi đang làm nhiệm vụ tại Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi, Thượng úy Tạ Xuân Hậu và Trung úy Trần Văn Cương phát hiện xe khách BKS 27 - 001.46 dừng đỗ trả khách không đúng nơi quy định đã tiến hành kiểm tra.

Ngoài vi phạm các lỗi trên, khi yêu cầu kiểm tra thùng xe là nơi để hàng hóa tổ công tác phát hiện rất nhiều bao tải nghi vấn bọc kín và không đề rõ hàng hóa gì.

Gỗ sưa, gỗ nghiến lậu 'chạy' về Thủ đô bằng xe khách - Ảnh 1

Số gỗ sưa được ngụy trang.

Tổ công tác yêu cầu mở kiểm tra, thì lái xe là Nguyễn Duy Thanh (SN 1983 ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) lúng túng nói chỉ là mấy thớt gỗ nghiến làm quà do một người không quen biết gửi.

Gỗ sưa, gỗ nghiến lậu 'chạy' về Thủ đô bằng xe khách - Ảnh 2

Nhiều súc gỗ chưa rõ chủng loại giấu kín bên trong, đặt lẫn cùng bao tải thớt gỗ nghiến.

Khi mở những bao tải trên, tổ công tác phát hiện không chỉ có hàng chục tấm thớt bằng gỗ nghiến bọc kín trong bao tải mà còn có thêm rất nhiều súc gỗ chưa rõ chủng loại giấu kín bên trong, đặt lẫn cùng bao tải thớt gỗ nghiến.

Vào thời điểm kiểm tra, lái xe Thanh không xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số gỗ có trọng lượng khoảng 250kg trên.

Gỗ sưa, gỗ nghiến lậu 'chạy' về Thủ đô bằng xe khách - Ảnh 3

Tổ công tác giao cho lực lượng QLTT xử lý.

Hiện vụ việc trên đã được bàn giao cho lực lượng Quản lý thị trường xử lý theo thẩm quyền.

Duy Khương