Gỡ bỏ phong tỏa khu dân cư Cityland vì nữ tiếp viên hàng không âm tính với SARS-CoV-2

Chiều nay (4/12), lực lượng chức năng đã gỡ bỏ phong tỏa một phần Khu dân cư Cityland (phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) do nữ tiếp viên hàng không có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 3/12, qua rà soát, cơ quan chức năng phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19 là nữ tiếp viên hàng không sống tại lô C của khu dân cư Khu dân cư Cityland, Phường 7, quận Gò Vấp. Lực lượng chức đã thực hiện phong tỏa, cách ly 5 hộ dân với 25 nhân khẩu; phong tỏa tầng trệt, lô C của chung cư gồm 9 phòng với 18 người. Riêng 4 người tiếp xúc gần với nữ tiếp viên hàng không được đưa đi cách ly tập trung. Nhân viên y tế cũng đã đến phun thuốc khử trùng tiêu độc.

Điều tra dịch tễ cho thấy, nữ tiếp viên hàng không này thời gian gần đây không đi nước ngoài, nhưng có di chuyển tới nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng.

Khu dân cư Cityland, Phường 7, quận Gò Vấp trước đó bị phong tỏa vì ca nghi mắc Covid-19.

Tại TP. HCM, người này tới một số địa điểm ở các quận: Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp và quận 10. Tuy nhiên, khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, nữ tiếp viên hàng không đã đến cơ sở y tế xét nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa- Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM đã xác định kết quả xét nghiệm người này âm tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đang tiếp tục theo dõi trường hợp này.

Cũng theo bác sĩ Hòa, việc thực hiện phong tỏa một phần Khu dân cư Cityland là phản ứng nhanh trước một trường hợp nghi nhiễm nhằm ngăn chặn sớm nhất nếu có mầm bệnh./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/go-bo-phong-toa-khu-dan-cu-cityland-vi-nu-tiep-vien-hang-khong-am-tinh-voi-sars-cov-2-822044.vov