Gỡ bảng tên cây cầu mang tên Phó Chủ tịch xã

Tại Bạc Liêu, một cây cầu được xây dựng từ nguồn vốn của địa phương, nhưng lại đặt tên theo tên của Phó chủ tịch xã đã khiến người dân bức xúc.

Cầu có tên cầu “Ông Nguyên” để ghi danh ông Nguyễn Văn Nguyên, hiện là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Bình. Theo người dân, vị này còn trẻ tuổi, chưa có thành tích, đóng góp lớn cho địa phương nên chọn để đặt tên cầu là không phù hợp. Theo UBND huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, sau khi nhận được thông tin phản ánh, huyện đã chỉ đạo xã và ngành chức năng đến kiểm tra, tháo bảng tên cầu này. Theo lãnh đạo huyện Hòa Bình, việc đặt và gắn bảng tên cầu này là do xã tự ý làm mà chưa xin ý kiến của huyện cũng như ngành chức năng.

Trước đó, cây cầu từng được gắn biển “Ông Nguyên” thuộc công trình đầu tư đường giao thông nông thôn hàng năm của huyện Hòa Bình do Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng các công trình cơ bản của Ủy ban Nhân dân huyện làm chủ đầu tư, với tổng vốn hơn 900 triệu đồng từ nguồn ngân sách của huyện. Công trình đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019./.