Giúp đỡ người khác, chàng trai có nguy cơ tàn phế cánh tay

Trong lúc Thành Nghĩa khiêng đỡ tấm kính cho người quen, bất ngờ kính bị vỡ, cứa sâu vào cánh tay phải. Em phải phẫu thuật nối mạch máu, dây thần kinh, quá trình điều trị còn kéo dài và vô cùng tốn kém.

Nằm trên giường bệnh, em Nguyễn Thành Nghĩa (27 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) thỉnh thoảng lại bật tiếng xuýt xoa. Toàn bộ cánh tay phải sưng phù biến dạng, đau nhức cả ngày lẫn đêm khiến em mất ngủ. Ngồi bên cạnh, chị Nguyễn Thị Kim Hương (47 tuổi, mẹ của Nghĩa) liên tục vuốt ve, nhỏ giọng động viên con trai.

Người mẹ cố kìm nén tâm trạng suy sụp, cho biết vào tối ngày 11/6, một người quen nhờ Nghĩa khiêng giúp cửa kính, không may tấm kính vỡ, cứa sâu vào cánh tay phải của em. Vợ chồng chị đưa con trai vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh, nghĩ chỉ bị thương nhẹ, không ngờ phải tiến hành mổ gấp trong đêm.

Bác sĩ Nguyễn Thái Dũng (Đơn vị phẫu thuật Lồng ngực – Mạch máu, Bệnh viện Lê Văn Thịnh) cho biết, Nghĩa nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốc, mất máu nhiều, huyết áp tụt. Vết thương nơi cánh tay rất phức tạp, gần như đứt toàn bộ mạch máu, thần kinh, tổn thương khớp khuỷu.

Cánh tay phải sưng phù vẫn đang chảy máu khiến Nghĩa đau đớn đến mất ngủ.

Cánh tay phải sưng phù vẫn đang chảy máu khiến Nghĩa đau đớn đến mất ngủ.

Ca mổ cấp cứu được tiến hành ngay trong đêm, với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa để phục hồi lưu thông mạch máu, nối thần kinh, cầm máu. Đến nay, cánh tay của Nghĩa đã được giữ nhưng vẫn đang tiếp tục điều trị, truyền máu, dùng kháng sinh...

Chỉ trong 4 ngày, Nghĩa phải trải qua 2 cuộc mổ. Con không có bảo hiểm y tế, mọi chi phí chữa trị đều phải tự trả. Vợ chồng tôi không lo xuể nữa rồi”, chị Hương nghẹn ngào.

Mấy ngày nay, vợ chồng chị chạy vạy khắp nơi được 17 triệu đồng để đóng tạm ứng viện phí cho con. Vừa rồi, bệnh viện tiếp tục đưa phiếu yêu cầu đóng thêm 20 triệu đồng nữa. Vậy nhưng hỏi khắp nơi, họ mới chỉ gom góp được 5 triệu. Theo bác sĩ, dự kiến chi phí lên tới 60 triệu đồng, chưa kể tập vật lí trị liệu sau này.

Chúng tôi không có nhà cửa, còn đang sống chung với các anh chị em bên trong nhà cũ của cha mẹ chồng. Con trai lớn cưới vợ xong phải nương nhờ đằng ngoại. Giờ chỉ còn mỗi cái xe máy cũ là phương tiện đi lại duy nhất của cả nhà, chắc phải cầm cố thôi”, chị Hương tuyệt vọng.

Đồng lương công nhân của mẹ không lo xuể tiền viện phí cho con.

Đồng lương công nhân của mẹ không lo xuể tiền viện phí cho con.

Người mẹ bần thần nhìn cánh tay của con trai, không biết làm sao đối mặt với cảnh ngặt nghèo của gia đình. Đồng lương công nhân của chị chỉ khoảng 6-7 triệu đồng/tháng, phải chắt chiu để lo cho cuộc sống. Chồng và con trai không có công việc ổn định, ai kêu gì làm nấy nên thu nhập bấp bênh. Nghĩa cũng nhiều lần muốn xin làm công nhân, nhưng chiếc xe duy nhất cha em đang dùng, cần tìm công ty có xe đưa đón nên mãi vẫn chưa có nơi nào phù hợp.

Cuộc trò chuyện thỉnh thoảng bị ngưng vì tiếng rên đau đớn của Nghĩa. Chàng trai trẻ có lòng giúp người nhưng không may gặp nạn. Do hoàn cảnh của người ta cũng khổ, cha mẹ em chẳng thể trông chờ hỗ trợ. Em lo lắng không có đủ tiền để điều trị lâu dài, cánh tay có nguy cơ tàn phế.

Biết được hoàn cảnh éo le của Nghĩa, phòng công tác xã hội Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã kết nối đến Báo VietNamNet, hy vọng có thể giúp gia đình gặp được các nhà hảo tâm, chia sẻ bớt gánh nặng chi phí điều trị.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Lê Văn Thịnh hoặc chị Nguyễn Thị Kim Hương/anh Nguyễn Thành Quí;

Địa chỉ: Ấp Thị Cầu, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

SĐT: 0373844361.

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2024.167 (em Nguyễn Thành Nghĩa)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148.

Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: Báo VIETNAMNET

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc: Địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 19001081.

Khánh Hòa

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/chang-trai-gap-nan-khi-giup-do-nguoi-khac-co-nguy-co-tan-phe-canh-tay-2292399.html