Giúp công nhân vận hành bể lọc an toàn

Là công nhân bậc cao (6/7) vận hành bơm, bể lắng, bể lọc Xưởng nước Cty CP Phân đạm Hóa chất Hà Bắc, chị Lê Thị Tuyết Hoa đã có những đóng góp đáng kể nhằm nâng cao hiệu quả SXKD của đơn vị, đảm bảo ATLĐ trong Cty cũng như trong phân xưởng.

Chị Hoa được giao đảm nhận nhiều việc quan trọng của Cty như: Vận hành hệ thống cấp nước của toàn Cty, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đáp ứng được nhu cầu công việc của các bộ phận trong Cty. Bên cạnh đó, chị không ngừng tìm tòi và đề xuất các giải pháp để hoàn thành tốt nhất công việc được giao, giúp Cty giảm được 10% khối lượng nước, tiết kiệm hơn 700 triệu đồng/năm.

Trong rất nhiều sáng kiến của mình, chị Hoa thấy tâm đắc nhất sáng kiến “Lắp van nước vào bể lọc 398”. Theo chị Hoa, tại công đoạn này, 100% CNLĐ là nữ. Trước đây van nước dẫn vào bể lọc đặt ngầm (-3 mét so với mặt đất) nên mỗi khi mở van, NLĐ phải “chui” xuống hố đặt van vốn rất tối tăm, ẩm thấp. Ban ngày, nắng ráo đã đành, nhưng vào ca chiều tối, đêm, trời lại mưa nữa thì mỗi lần chui xuống cái hố đó là mỗi lần các chị đều cảm thấy vô cùng ngại ngùng, nếu không muốn nói là sợ hãi. Đó là chưa kể, khi mở van, phải dùng sức rất nhiều vì đó là loại van xoay. Từ thực tế đó, chị Tuyết Hoa đã có ý tưởng và đề xuất thay thế van cánh bướm đặt trên thành bể thay cho van nước dẫn vào bể lọc đặt ngầm. Điều này giúp cho quá trình vận hành được an toàn, tiện lợi, dễ quan sát, vệ sinh trong quá trình thao tác. “Tuy sáng kiến này không mang lại nhiều lợi nhuận cho Cty, nhưng nó lại giúp cho NLĐ đỡ vất vả và quan trọng hơn là rũ bỏ được nỗi sợ hãi thường trực đối với những người vận hành ở cương vị 398 Xưởng nước” - chị Hoa nói. Chị Tuyết Hoa còn có nhiều sáng kiến như “Lắp đặt đường ống thoát nước thải bằng nhựa PVC”, sáng kiến “Gia công lắp đặt hệ thống chặn dầu mỡ nhằm cải thiện một phần môi trường nước thải công nghiệp”… Với kết quả hoàn thành công việc trong chuyên môn cũng như trong hoạt động đoàn thể xuất sắc, nhiều năm, chị Lê Thị Tuyết Hoa đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Tập đoàn, của Cty. Trong đợt tuyên dương CN lao động giỏi năm 2016 của CĐ Công nghiệp Hóa chất vừa qua, chị Lê Thị Tuyết Hoa đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.T.Hoàng