Giữ 'sạch' khu vực gầm cầu Long Biên

Thực hiện chỉ đạo của BCH CAQ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Công an 2 phường Đồng Xuân và Phúc Tân đã xây dựng kế hoạch phối hợp, đảm bảo an ninh trật tự, dọn dẹp sạch sẽ khu vực gầm cầu Long Biên.

Giữ 'sạch' khu vực gầm cầu Long Biên - Ảnh 1

Kế hoạch phối hợp đảm bảo ANTT đang được lực lượng chức năng triển khai ở khu vực gầm cầu Long Biên

Đại úy Trần Trung Dũng - Phó trưởng CAP Đồng Xuân cho biết, khu vực gầm cầu Long Biên giáp ranh 4 phường - 2 quận, gồm Đồng Xuân, Phúc Tân (Hoàn Kiếm) và Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá (Ba Đình); ngoài đặc thù hạ tầng cơ sở, thì ranh giới rất “mỏng” giữa các địa bàn đã khiến tội phạm, tệ nạn có cơ hội lợi dụng hoạt động.

“Nếu thiếu một cơ chế phối hợp đồng bộ, sự xác định trách nhiệm rõ ràng, thì phức tạp sẽ có cơ hội nảy sinh”, Đại úy Trần Trung Dũng nhìn nhận và cho biết, đó cũng chính là xuất phát điểm để đơn vị xây dựng cơ chế phối hợp với CAP Phúc Tân và mở rộng phạm vi với các phường Phúc Xá, Nguyễn Trung Trực cũng như các đơn vị quản lý, vận hành đường sắt liên quan đến ga Long Biên.

Trong 2 ngày cuối tuần 12 và 13-11 vừa qua, CAP Đồng Xuân và Phúc Tân đã tham mưu với chính quyền cơ sở huy động các ngành, đoàn thể và nhân dân, đồng thời đề nghị ngành môi trường đô thị xây dựng, triển khai phương án dọn dẹp sạch sẽ khu vực gầm cầu. Công tác tuyên truyền cũng sẽ được chú trọng trong thời gian tới, để nhắc nhở, nâng cao ý thức người dân không vứt rác ra môi trường.

Một công tác trọng tâm khác là kế hoạch rà soát, thu gom, xử lý các trường hợp lang thang thường tụ tập dưới gầm cầu, cũng đã được lực lượng công an xác định. Tuần tra kiểm soát tại địa bàn, cắm chốt ở khu vực giáp ranh, thiết lập thông tin đường dây nóng cũng sẽ được triển khai để tiếp nhận phản ánh của người dân về tình hình, dấu hiệu của tội phạm, tệ nạn…

“Mọi thông tin đều được tiếp nhận 24/24 giờ và sẽ được xác minh, giải quyết ngay lập tức. Chúng tôi đang tính toán đề xuất cấp có thẩm quyền sẽ có hình thức biểu dương, khen thưởng với những nguồn tin giá trị giúp lực lượng chức năng ngăn chặn được hành vi vi phạm pháp luật”, chỉ huy CAP Đồng Xuân chia sẻ và cho biết, định kỳ hàng tháng, hàng quý sẽ sơ kết công tác phối hợp đảm bảo ANTT liên phường, rút kinh nghiệm tồn tại và nhân rộng những cách làm hay, với quyết tâm giữ “sạch” khu vực gầm cầu Long Biên.