Giống tôm hùm nhiều màu cực hiếm giá tiền tỷ gây sốt

Những con tôm hùm nhiều màu sắc độc đáo, cực hiếm có giá lên đến hàng tỷ đồng khiến nhiều người phải trầm trồ.

Giống tôm hùm nhiều màu cực hiếm giá tiền tỷ gây sốt - Ảnh 1

Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc vừa bắt được một con tôm hùm nhiều màu sắc cực hiếm, nặng hơn 1,5 kg. Con tôm hùm dài 1 m hầu hết là màu xanh với chấm vàng và sọc tím trên lưng. Chân của nó màu đen trắng và đuôi thì màu đỏ. Con tôm hùm độc nhất này được bán với giá đắt đỏ lên đến 2 tỷ đồng.

Giống tôm hùm nhiều màu cực hiếm giá tiền tỷ gây sốt - Ảnh 2

Cách đây một năm, một ngư dân ở vùng biển Scotland đã bắt được tôm hùm vàng cực hiếm. Điều đặc biệt, con tôm hùm này có thể thay đổi thành màu xanh tùy thuộc vào điều kiện sống. Sau đó nó được bán đấu giá hơn 200.000 USD và hiện nay đang được trưng bày trong viện nghiên cứu sinh vật biển Deep Sea World.

Giống tôm hùm nhiều màu cực hiếm giá tiền tỷ gây sốt - Ảnh 3

Tôm hùm hai màu nửa cam nửa xám cực kỳ hiếm được bán với giá khá cao tại chợ hải sản Pine Point ở thành phố Scarborough, bang Maine, Mỹ.

Giống tôm hùm nhiều màu cực hiếm giá tiền tỷ gây sốt - Ảnh 4

Một ngư dân đánh bắt tôm hùm ở Massachusetts, Mỹ, vô cùng may mắn khi phát hiện con tôm hùm màu xanh dương quý hiếm trong lưới.

Giống tôm hùm nhiều màu cực hiếm giá tiền tỷ gây sốt - Ảnh 5

Theo ước tính Viện Tôm hùm ở Đại học Maine, Mỹ, khả năng tôm hùm có màu xanh dương là 1/2.000.000 con.

Giống tôm hùm nhiều màu cực hiếm giá tiền tỷ gây sốt - Ảnh 6

Chính vì loài tôm này rất hiếm nên khi bắt được, con tôm hùm xanh này được trả giá siêu đắt 250.000 USD và sau đó được mang thả ở thủy cung nổi tiếng ở Mỹ.

Giống tôm hùm nhiều màu cực hiếm giá tiền tỷ gây sốt - Ảnh 7

Tôm hùm bảy sắc cầu vòng quý hiếm trong một triệu con mới có một con được một ngư dân ở vùng biển đảo Brier thuộc tỉnh Nova Scotia, Canada bắt được vào cuối tháng 1/2016.

Giống tôm hùm nhiều màu cực hiếm giá tiền tỷ gây sốt - Ảnh 8

Ông Li Junfang ở Ninh Ba, phía đông tỉnh Chiết Giang đã bắt được con tôm hùm quý đầu tháng 8/2015. Loài tôm này có giá khá đắt khoảng 109-125 USD/kg.

Giống tôm hùm nhiều màu cực hiếm giá tiền tỷ gây sốt - Ảnh 9

Tôm bạch tạng cực kỳ hiếm ở Mỹ. Nguồn ảnh: Dailymail, Pinterest.