Giọng hát Việt nhí 2014: Giảm nhiệt vì quá nhiều thứ dở

GiadinhNet - Giọng hát Việt nhí 2014 đã phát sóng đến tập thứ 3 của vòng Giấu mặt. So với các gameshow khác, đây vẫn là chương trình hút khách bởi sự đáng yêu của con trẻ luôn gây chú ý đối với mọi đối tượng khán giả. Nhưng so với mùa đầu tiên, Giọng hát Việt nhí năm nay kém nhiệt ngay từ khi phát sóng bởi có quá nhiều thứ dở.

Jennifer Phạm quá “thiếu muối” khi dẫn dắt Giọng hát việt nhí 2014.

MC “thiếu muối”

Vào thời điểm Giọng hát Việt nhí 2014 chuẩn bị phát sóng, nhiều người đã tỏ ra lo ngại khi biết Jennifer Phạm sẽ thay Trấn Thành ở vị trí dẫn dắt chương trình. Sự lo lắng này không hẳn không có cơ sở bởi trong nhiều chương trình, Jennifer Phạm từng bị chê nghèo nàn vốn tiếng Việt, không có nhiều sáng tạo trong lối dẫn dắt và rất cứng khi trò chuyện với nhân vật. Trong khi đó, Trấn Thành dù đôi khi bị xem nói hơi nhiều nhưng lại dẫn dắt khá duyên dáng. Anh chàng MC này biết tếu táo lúc nào, biết rơi lệ với thí sinh ra sao, kể cả cách giải quyết tình huống cũng rất khéo léo.

Bản thân Jennifer Phạm cũng thừa nhận khi nhận lời làm MC cho Giọng hát Việt nhí 2014 cô đã đắn đo rất nhiều. Cô cảm thấy rất áp lực khi ngồi vào vị trí này bởi năm ngoái Trấn Thành đã làm rất thành công. Tuy nhiên, Jennifer Phạm tự tin bởi cô đã là mẹ của hai con nên phần nào hiểu được tâm lý con trẻ.

Thế nhưng, qua 3 tập phát sóng, người xem đã trở nên “chán ngấy” với lối dẫn dắt không có tý sáng tạo nào của Jennifer Phạm. Ngay ở tập 1 của vòng Giấu mặt, Jennifer Phạm đã bị nhiều cư dân mạng “ném đá” bởi diện trang phục sến súa, gương mặt như người buồn ngủ, lối dẫn một màu đầy sự khiên cưỡng, gặp thí sinh nào cũng lặp đi lặp lại điệp khúc “hít thở sâu”, “cười lên nào”. Những tập tiếp theo, MC này cũng không có gì thay đổi khi cứ gặp thí nào cũng chỉ hỏi han được vài ba câu khách sáo. Thậm chí, khi bị bế tắc ý tưởng, Jennifer Phạm lôi cả “cánh gà rán” ra để trấn an tinh thần thí sinh hoặc muốn thí sinh cười để bớt căng thẳng cô cũng chỉ có thể cầm tay thí sinh giơ lên giơ xuống rồi bảo “cười đi nào, cười nào”. Ngay cả cách xưng hô của Jennifer với các thí sinh cũng không thống nhất, lúc “chị, em”, lúc “cô, con”, lúc lại “cô, em”…

HLV kẻ quá lành, người quá kịch

Cặp đôi “Giang – Hồ” bị xem là hơi diễn kịch. ảnh: TL

Mặc dù chỉ mới phát sóng 3 tập, song sự “chênh lệch tương quan” giữa các HLV trên ghế nóng thì ai cũng có thể nhìn thấy. Trong khi cặp đôi “Giang – Hồ” (Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh) thừa kinh nghiệm trong việc nhấn nút chọn lựa thí sinh mạnh về đội của mình, thừa “chiến thuật tâm lý” để thuyết phục thí sinh lựa chọn mình và thừa cả sự tự tin để “dìm hàng” 2 HLV còn lại… thì Cẩm Ly và Lam Trường lại quá lành.

HLV Cẩm Ly trong suốt tập đầu tiên rất ít khi nhấn chuông. Dường như “chị Tư dân ca” rất ngại đôi co hay giành giật thí sinh với các HLV. Thậm chí, đôi khi Cẩm Ly còn khiến người xem có cảm giác chị không dám chọn các thí sinh ở những dòng nhạc khác về đội mình. Bằng chứng là đa phần các thí sinh trong đội Cẩm Ly (tính đến thời điểm này) toàn là những thí sinh hát tiếng Việt và màu sắc âm nhạc chủ yếu là nhạc dân ca, nhạc trẻ. Bên cạnh đó, câu cửa miệng quen thuộc của Cẩm Ly bao giờ cũng là: “Bây giờ con chọn ai?”, “Con thích về đội nào, con chọn đi”…

HLV Lam Trường mặc dù không đến nỗi kiệm lời nhưng nói quá nhanh khiến nhiều thí sinh miền Bắc chưa quen với giọng nói miền Nam đôi khi phải nhíu mày vì không hiểu anh nói gì. Cách thuyết phục của anh A2 (nick name của Lam Trường – PV) cũng rất khô cứng, thiếu sự quyết liệt, thiếu chính kiến cá nhân. Những khi bị Hồ Hoài Anh “thọc gậy”, Lam Trường thường đáp trả rất yếu ớt, cứ như muốn mọi việc sớm qua thật nhanh để được “yên ổn”. Thêm vào đó, qua 3 tập phát sóng, nam ca sỹ điển trai này dường như nhấn nút nhiều nhất và không mấy rõ ràng trong việc lựa chọn thí sinh về đội của mình.

Đội “Giang-Hồ” được tiếng là khôn khéo và “dẻo mồm” nhưng lại có phần hơi kịch. “Màn kịch” quen thuộc nhất mà Hồ Hoài Anh hay diễn đó là dù không chọn thí sinh nhưng khi quay lại thì khen thí sinh hết lời, rồi tỏ ra tiếc nuối vì đã không chọn. Một số trường hợp, dù thí sinh hát rất dở nhưng cặp đôi này vẫn cố khen cho bằng được mà không chỉ ra cho thí sinh thấy biết đâu là những hạn chế trong giọng hát của mình. Ngoài ra, để áp đảo các HLV khác mỗi khi muốn chọn các thí sinh mạnh về đội của mình, cặp đôi này cũng rất hay áp dụng chiến thuật “nói nhiều” khiến các HLV Cẩm Ly và Lam Trường vốn lành lại càng... lành hơn.

Hà Tùng Long