“Giọng hát thiệt” khuấy đảo cư dân mạng

(iHay) Ngay sau đêm Liveshow 10 của chương trình Giọng hát Việt, MV “nhái” với tên gọi Giọng hát thiệt được trình làng nhằm mang đến những tiếng cười sảng khoái cho cư dân mạng dịp năm mới.

Đoạn clip ra mắt hôm 24.12 do DamTV - nhóm 11 thành viên chuyên dựng các clip hài hước bám theo những sự kiện đang nổi - thực hiện, mô phỏng vòng thi Giấu mặt của chương trình truyền hình thực tế đình đám đang diễn ra.

Ra mắt hôm 24.12, Giọng hát thiệt đã thu hút 600.000 lượt xem cùng 5.000 comment trên Youtube

Có độ dài hơn 30 phút, đây là clip dài nhất trong số các clip mà DamTV thực hiện trước đó như Của rơi, Kiếp đỏ đen, Lúc mới yêu, Bánh tráng nướng, H20, Thần tượng, đặc biệt là MV Kính vạn bông rất thành công với gần 4 triệu lượt xem trên Youtube.

Là clip “nhái”, Giọng hát thiệt xây dựng tuyến nhân vật, tình huống, logo, format tương tự như vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt nhưng được phóng đại và trào phúng hóa để mang đến tiếng cười cho người xem.

Đáng chú ý là nhân vật MC Nguyên Cục với câu cửa miệng “Vâng…” cùng thói quen cắt ngang thí sinh và giám khảo. Cư dân mạng không khó nhận ra đây là bản sao của một ca sĩ được gán mác “thảm họa MC” trong một cuộc thi nhảy hồi giữa năm 2012.

MC Nguyên Cục

Ngoài ra, bộ tứ giám khảo gồm Đàm Hưng Phấn, Hè Minh, Hà Kênh, Trần Trụi… cũng góp phần gợi nhớ đến các giám khảo của Giọng hát Việt.

Phần thi của các thí sinh khai thác yếu tố trào phúng gây cười như hát nhép, mua chuộc khán giả ủng hộ, dàn xếp kết quả (mang gà biếu giám khảo Trần Trụi)…

Clip Giọng hát thiệt còn “nhái” hành động giơ nhẫn kim cương giành thí sinh của giám khảo Đàm Hưng Phấn và câu nói “gây sốt”: Thí sinh Nhiêu Lộc là phải để cho Hà Kênh - Kênh Nhiêu Lộc… làm cư dân mạng cười “té ghế”.

Hai vị giám khảo nữ của Giọng hát thiệt

Tình huống MC cướp lời thí sinh gây cười

Đưa nhẫn chiêu dụ thí sinh về đội mình của Đàm Hưng Phấn

Nhằm tránh những đòn chỉ trích của fan Giọng hát Việt, DamTV khẳng định ngay từ đầu rằng MV chỉ có mục đích tạo tiếng cười và không định xúc phạm bất kì ai. Những comment của cư dân mạng bên dưới cũng chỉ thể hiện sự thích thú khi khám phá các nhân vật ngoài đời được nhắc đến trong clip chứ không hướng vào chỉ trích.

Hiện Giọng hát thiệt đang rất thu hút và đã có gần 600.000 lượt xem cùng 5.000 comment trên Youtube.

Nguyễn Thủy
Ảnh từ clip