Giọng ca vượt mặt cả IU và BTS trở thành ca sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc năm 2024

Nam ca sĩ là 'con cưng' của các khán giả trung niên.

Mới đây, Gallup Korea vừa công bố kết quả khảo sát thường niên, hé lộ danh sách những ca sĩ được nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc trong năm 2024. Cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 22/3 đến ngày 5/4, thu thập ý kiến của 1.777 khán giả từ 13 tuổi trở lên.

Theo đó, dẫn đầu danh sách ca sĩ được yêu thích nhất Hàn Quốc năm 2024 là ngôi sao nhạc Trot Lim Young Woong. Đáng chú ý, các nhóm nhạc thần tượng đình đám như BTS, BlackPink, NewJeans hay “quốc bảo âm sắc" Hàn Quốc IU đều xếp sau giọng ca sinh năm 1991. Ngoài ra, Top 10 còn có sự góp mặt của những cái tên nổi bật như Na Hoon A, Jang Yoon Jung, Jin Sung, Young Tak, Song Ga In.

Lim Young Woong là ca sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc năm 2024.

Lim Young Woong là ca sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc năm 2024.

Loạt nhóm nhạc Kpop hàng đầu đều "bại trận" trước Lim Young Woong.

Loạt nhóm nhạc Kpop hàng đầu đều "bại trận" trước Lim Young Woong.

Lim Young Woong là giọng ca hàng đầu tại xứ kim chi, chủ yếu theo đuổi dòng nhạc Trot. Nam ca sĩ có công lao không nhỏ trong việc làm sống dậy những âm hưởng truyền thống tưởng chừng sắp rơi vào quên lãng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, Lim Young Woong cũng thể hiện sự đa dạng bằng cách kết hợp các yếu tố hiện đại và thử nghiệm với nhiều thể loại khác.

Trong số những nghệ sĩ solo, Lim Young Woong đạt được nhiều thành công vang dội. Doanh số album vượt mốc 1 triệu bản chỉ sau vài ngày ra mắt, các bài hát đứng đầu bảng xếp hạng nhạc số đồng thời các concert mà nam ca sĩ tổ chức đều "cháy vé".

Danh tiếng của Lim Young Woong tại Hàn Quốc "không phải dạng vừa".

Danh tiếng của Lim Young Woong tại Hàn Quốc "không phải dạng vừa".

Không thua kém các nhóm nhạc thần tượng, Lim Young Woong sở hữu lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo và trung thành. Đặc biệt, fandom của nam ca sĩ chủ yếu là phụ nữ trung niên, thậm chí có cả người cao tuổi. Những khán giả này chăm chỉ nghe nhạc cũng như ủng hộ nghệ sĩ nhiệt tình không thua gì giới trẻ, giúp Lim Young Woong đạt được loạt thành tích ấn tượng. Trên bảng xếp hạng, anh nhiều lần vượt qua những tên tuổi nổi tiếng như BTS, BlackPink, Big Bang nhờ lực lượng fan hùng hậu.

Top 10 ca sĩ nổi tiếng nhất năm 2024 theo khảo sát của Gallup Korea:

1. Lim Young Woong (10,3%)

2. IU (9,0%)

3. BTS (4,9%)

4. Na Hoon Ah (4,0%)

5. NewJeans (3,5%)

6. Jang Yoon Jung (3,4%)

7. Jin Sung (2,7%)

8. Young Tak (2,4%)

9. Song Ga In (2,4%)

10. BlackPink (2,2%)

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/giong-ca-vuot-mat-ca-iu-va-bts-tro-thanh-ca-si-noi-tieng-nhat-han-quoc-202406211244035797.html