Giọng ca phi giới tính khiến HLV giành giật tại 'Sing my song'

Thí sinh Phạm Trần Phương khiến sân khấu vỡ òa với chất giọng lạ, khiến HLV Nguyễn Hải Phong thốt lên: 'Hay quá!'.

Tối 27/11, tập 2 Sing My Song - Bài hát hay nhất lên sóng. Sự xuất hiện của chàng trai cá tính, nổi loạn Phạm Trần Phương với ca khúc 0:00 (Không giờ) khiến sân khấu vỡ òa. Với chất giọng phi giới tính, cùng giai điệu lạ tai, Trần Phương đã chinh phục cả 4 HLV ngay từ những câu hát đầu tiên. Trần Phương cũng chính là em trai của ca sĩ Thanh Duy idol.

Trong lúc nam thí sinh trình diễn, HLV Nguyễn Hải Phong phải thốt lên rằng: "Hay quá".

HLV Lê Minh Sơn hào hứng cho rằng: "Sing my song đã tìm ra một chất liệu đương đại từ lâu lắm rồi. Là một HLV, tôi rất tự hào vì có bạn tham gia chương trình. Tôi rất khao khát em về với đội của tôi. Tôi sẽ kích thích sự điên của em lên đến tận cùng. Đây là một tác phẩm mang tinh thần của dân da vàng. Hãy về đội của tôi".

HLV Ôi quê tôi còn tán thưởng: "Ở Việt Nam tìm ra được một nghệ sĩ viết nhạc và hát với một tâm thế nghệ sĩ như vậy rất là hiếm". HLV Giáng Son chia sẻ Trần Phương sinh ra là để làm nghệ sĩ. Còn về phía HLV Đức Trí, anh nhận xét: "Tôi gạt cần để dành cho bạn một sự ngưỡng mộ, mặc dù tôi biết dòng nhạc này không phải thế mạnh của tôi. Bạn đã có một tiết mục rất thú vị".

Nói về ca khúc này, Phạm Trần Phương cho biết: "Em viết bài này vào lúc nửa đêm, trong khoảng thời gian mà bản thân cảm thấy rất cô độc. Sống trên Sài Gòn có một mình, còn ba mẹ ở dưới quê, đôi lúc khi đi diễn về rất mong muốn người mở cửa nhà sẽ là mẹ hay nghe tiếng nói trước khi ba ngủ. Những mùa lễ hội như Trung Thu, Noel là những ngày tụ họp gia đình, em rất muốn có ba mẹ ở cạnh".

Sau những lời nhận xét "có cánh" của 4 HLV, Trần Phương còn thể hiện ca khúc hit của từng HLV. Tuy có phần nhầm lẫn nhỏ lúc chọn trình bày một ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Trần Phương lại hát Bà tôi của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Ngay sau đó, Giáng Son đã khuyên Trần Phương nên về với đội mình. Ngay lúc này, HLV Lê Minh Sơn liền nói: "Giọng của em không phải như vậy, nếu vào tay anh, giọng của em anh hứa sẽ vượt ra khỏi biên giới Việt Nam". Cuối cùng, Trần Phương đã quyết định về đội của HLV Lê Minh Sơn.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng tại Giọng hát Việt - Vicky Nhung xuất hiện trên sân qua bài hát mang tên Happy birthday xoay xoay. Ca khúc mang giai điệu vui tươi, rộn ràng khi kể về câu chuyện sinh nhật của chính mình. Chính tinh thần vui vẻ cùng lời bài hát gần gũi đã chinh phục được 3 HLV Nguyễn Hải Phong, Đức Trí và Lê Minh Sơn.

Cả trường quay như"bùng nổ" và HLV Nguyễn Hải Phong đứng dậy để nhún nhảy theo bài hát của Vicky Nhung.

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: "Khi mà bạn cất tiếng hát lên thì tôi biết ngay là một tác giả hát, vì chỉ khi người viết ra mới thể hiện như thế, nếu ca sĩ khác thể hiện sẽ không thể hiện hay bằng bạn. Chúc mừng bạn". Đức Trí hào hứng cho rằng: "Yếu tố giải trí khôi hài trong ca khúc của bạn rất cao. Tôi cảm thấy rất thú vị khi nghe bài hát này, thật sự bạn đã nhấc tôi ra khỏi ghế và tôi phải gạt cần". Trước những lời ngọt ngào của các HLV, Vicky Nhung quyết định chọn về với đội của Nguyễn Hải Phong.

Chàng trai Lê Sỹ Tuệ đến từ Đà Lạt bật mí đã có tới 20 ca khúc tự sáng tác. Đến với cuộc thi, Sỹ Tuệ mang đến ca khúc Lollipop girl. Tự đánh đàn guitar trên sân khấu cùng với ca từ giản dị, Sỹ Tuệ chinh phục được HLV Lê Minh Sơn và Giáng Son.

HLV Lê Minh Sơn dành rất nhiều lời khen: "Nhìn em rất nghệ sĩ, một tâm hồn bay bổng không sầu thảm, điều đó khiến anh rất thích em. Giọng hát, ngôn ngữ mà mà em đưa ra rất văn minh". Giáng Son nhận xét: "Tôi rất thích bài hát này của bạn, trong sáng, trẻ trung và văn minh lại còn biết đánh guitar rất hay và ấn tượng. Chị rất thích những chất nhạc như thế này và mong muốn em về với đội của chị". Sỹ Tuệ chia sẻ anh rất thích ca khúc Thu cạn, vì thế chàng trai 22 tuổi quyết định về đội của nữ HLV Giáng Son.

Cô gái Nguyễn Thị Ngân Hà dự thi với bản tình ca Ánh sáng của em. Ca khúc được viết bằng cảm xúc chân thật với người chồng, qua đó Ngân Hà muốn gửi gắm thông điệp: "Khi yêu nhau, người ta có thể cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn bằng niềm tin, sự kiên trì và chân thành trong tình yêu". Thể hiện bằng hết cảm xúc, bà mẹ hai con chinh phục được HLV Đức Trí.

Sân khấu bất ngờ chào đón sự xuất hiện của tác giả bản hit Anh cứ đi đi - Vương Anh Tú. Để chinh phục bốn vị HLV, nam nhạc sĩ mang đến ca khúc Mặt trái của hạnh phúc. Tuy nhiên, giai điệu của ca khúc chưa đủ "nặng” để có thể thuyết phục bốn HLV gạt cần.

Sau khi biết được thí sinh trình diễn trên sân khấu là chủ nhân của ca khúc Anh cứ đi đi, Đức Trí chia sẻ: "Tôi nghe ca khúc của bạn suốt và rất ganh tị với bạn vì ca khúc của tôi chưa bao giờ được cover nhiều đến như thế. Nếu như bạn đã viết bài hit thì bạn nên ngồi đây còn tôi lên đó để thi, chưa chắc ở đây chúng tôi thành công bằng bạn".

Xem tiếp: Ưng Đại Vệ tái xuất cảm động trên sân khấu