Giọng ca phi giới tính khiến 4 HLV phấn khích tại Sing My Song là ai?

Trần Phương từng được khán giả biết đến với vai trò thành viên nhóm nhạc F Band. Anh chàng này còn là em trai của nam ca sĩ Thanh Duy Idol.

Giọng ca phi giới tính khiến 4 HLV phấn khích tại Sing My Song là ai? - Ảnh 1

Xuất hiện trong tập 2 Sing My Song - Bài hát hay nhất , Trần Phương - giọng ca phi giới tính với ca khúc 0:00 (Không giờ) - đã khiến các khán giả và bốn HLV đứng ngồi không yên. Trần Phương không phải là gương mặt xa lạ với khán giả. Trước đó, vào năm 2014, anh cùng các thành viên trong nhóm F Band đã từng khiến chương trình Nhân tố bí ẩn phải dậy sóng với những màn trình diễn rất độc đáo. Và đến với sân chơi Sing My Song lần này, anh chàng tiếp tực thử sức trong một lĩnh vực hoàn toàn mới, đó là sáng tác.

Trần Phương chia sẻ, anh mới bắt đầu sáng tác cách đây một năm. Hiện tại, anh vẫn chưa định hình phong cách âm nhạc cho những sáng tác của mình, nhưng anh hứa hẹn sẽ mang đến những điều độc đáo nhất cho khán giả. Cùng theo dõi cuộc trò chuyện của VTV News và Trần Phương dưới đây:

Cảm xúc của bạn như thế nào khi được cả 4 HLV lựa chọn cũng như đánh giá cao sáng tác của mình?

- Trần Phương: Khi hát ở trên sân khấu, hầu như Phương nhắm mắt cho đến câu cuối cùng, mở mắt ra thì đã thấy cả bốn vị HLV gạt cần. Phương thực sự rất xúc động và hạnh phúc khi cả 4 HLV đánh giá cao bài hát của mình.

Giọng ca phi giới tính khiến 4 HLV phấn khích tại Sing My Song là ai? - Ảnh 2

Vốn là thành viên của F Band, tại sao bạn lại có quyết định tham gia Sing My Song? Liệu đây có phải một chiến lược để bạn hâm nóng tên tuổi của mình sau khi thi Nhân tố bí ẩn?

- Trần Phương: Phương chọn tham gia Sing My Song là để trải lòng mình với tất cả mọi người. Vì nếu hát một bài của người khác viết, chưa chắc khán giả thấy rõ con người mình, nhưng nếu hát bài do chính bản thân mình viết thì chắc chắn khán giả sẽ hiểu rõ hơn tâm tư của mình.

Không chỉ mỗi mình Phương tham gia Bài hát hay nhất đâu, F band còn anh Nhật Minh - Trưởng nhóm - cũng tham gia nữa, chắc khán giả sẽ sớm thấy anh ấy xuất hiện trong những tập sau thôi. Và cũng hãy yên tâm rằng F band vẫn sẽ đầy đủ bốn thành viên để phục vụ cho khán giả nhé!

Tại sao bạn lại lựa chọn vào đội HLV Lê Minh Sơn? Bạn đánh giá như thế nào về HLV của mình?

- Trần Phương: Sẽ dễ dàng hơn khi mình có thể được làm việc với người hợp với mình, và Phương nghĩ rằng anh Sơn là một vị HLV có thể hòa hợp với Phương. Anh Sơn là một người vô cùng có trách nhiệm. Anh ấy có một bộ não không giống ai. Nói thật là trước giờ Phương rất ít khi khâm phục một người nào đó, nhưng với anh, Phương phải thán phục khi được trò chuyện và làm việc với anh.

Giọng ca phi giới tính khiến 4 HLV phấn khích tại Sing My Song là ai? - Ảnh 3

Trần Phương là em trai của Thanh Duy

Các thành viên đội của Lê Minh Sơn được đánh giá khá cao ở thời điểm này, đặc biệt là Lê Thiện Hiếu vừa xuất hiện ở tập 1. Bạn nhận xét như thế nào về đối thủ này của mình? Bạn có áp lực không khi ở trong một team có nhiều cá tính âm nhạc nổi bật như vậy?

- Trần Phương: Phương xin chia sẻ một chút rằng Phương và Hiếu thân với nhau nhất trong team. Khi Phương và Hiếu trò chuyện với những bạn khác, đôi khi cũng bị lệch nhịp với các bạn, nhưng khi nói chuyện với nhau thì Phương và Hiếu lại rất thoải mái, vui vẻ, vì cả hai đều rất thẳng thắn và chân thành. Hiếu rất giỏi ở mảng ca từ, khi tập 1 phát sóng, Phương đã phải thốt lên - "Lời kinh khủng vậy!!!" - lúc nghe Ông bà anh của Hiếu. Phương xem Hiếu như một người em, một người bạn thân, không xem Hiếu là đối thủ, nhưng những đối thủ khác thì Phương luôn cẩn trọng.

Mọi người nhận xét rằng bạn có một giọng hát phi giới tính, vậy bạn nghĩ sao về điều này?

- Trần Phương: Mỗi lần Phương gọi điện thoại cho người lạ, họ đều gọi Phương bằng chị vì nghĩ rằng đây là giọng của con gái (Cười). Ngày còn nhỏ, Phương luôn cảm thấy tự ti vì giọng mình quá khác biệt với những bạn nam khác, thậm chí còn bị trêu chọc rất nhiều. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Phương đã biến sự cá biệt thành một điều mới cho chính mình và cho cả khán giả nữa. Cơ bản, mình hãy là chính mình và phải yêu bản thân mình!

Bạn có nghĩ chính giọng hát sẽ đó mang đến sự đặc biệt giúp bạn tiến xa hơn trong cuộc thi này?

- Trần Phương: Phương nghĩ nó cũng là một phần thôi, vì sẽ có nhiều yếu tố góp thành sự đặc biệt. Nếu mình sử dụng giọng hát không đúng cách nó sẽ trờ thành một thảm họa mất.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Trần Phương!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.