Giọng ca 'Ông bà anh' Lê Thiện Hiếu công khai quá trình chuyển giới

"Thời gian đầu mình lo lắng lắm, nhưng nhờ có nhiều anh em xung quanh giúp đỡ và chỉ bảo những nơi uy tín để làm, bác sĩ giỏi để khám nên mình mới an tâm phần nào" - Lê Thiện Hiếu chia sẻ về quá trình chuyển giới của mình.

Lê Thiện Hiếu (Lê Phương Thảo) gây sốt với ca khúc "Ông bà anh" ngay ở tập mở màn Sing My Song.

Mới đây, chàng trai chuyển giới sinh năm 1995 có cuộc chia sẻ với một trang tin về quá trình “lột xác” từ người nữ Lê Phương Thảo thành nam Lê Thiện Hiếu. Cuộc trò chuyện bắt đầu từ những trải lòng của giọng ca “Ông bà anh” về tuổi thơ của mình.

Được biết, ngay từ nhỏ cậu đã không có cảm giác bản thân là con gái, mà lúc nào cũng tự nhận là con trai. Cho nên, những môn lắp ráp hay những trò xe ô tô, siêu nhân có thể coi là “khoái khẩu” với cô bé Lê Phương Thảo ngày nào. Lê Thiện Hiếu cho biết: “Đi biển cũng toàn cởi trần như bao thằng con trai khác, ở nhà thì mặc quần đùi của bố. Mình không trải qua giai đoạn "nhận thức bản thân" vì bản thân mình từ nhỏ đã là như thế”.

Đến tuổi dậy thì, điều gì đến cũng phải đến, Lê Phương Thảo phải đối mặt với áp lực tinh thần từ người thân yêu, áp lực với chính bản thân mình khi luôn có cảm giác là con trai hơn là con gái. “Mọi người cũng định hướng tư tưởng lại cho mình. Rồi thậm chí còn cho mình đi khám bệnh nữa. Mẹ thì bắt mình phải để tóc dài. Nhưng rồi đến cuối cùng thì mọi thứ vẫn đâu vào đấy, mình vẫn là mình. Đến năm lớp 5 thì mình vẫn phải để tóc dài theo ý của gia đình. Đến năm lớp 7 mẹ mình mất thì mình lại cắt tóc đi” – Lê Thiện Hiếu tâm sự.

Càng lớn, ước mơ chuyển giới càng mạnh mẽ trong Lê Thiện Hiếu. Quyết định sẽ chuyển giới nhưng chàng trai sinh năm 1995 gặp không ít khó khăn. Về vấn đề tài chính, để có số tiền thực hiện liệu trình, Hiếu tiết kiệm dần dần trong quá trình đi hát ban nhạc ở Thái Nguyên. Khi đã có tiền phẫu thuật, cậu lại băn khoăn sợ người mẹ quá cố thấy Lê Thiện Hiếu chứ không phải con gái Lê Phương Thảo ngày nào liệu mẹ có buồn.

Vấn đề tiếp nữa là giọng hát của Lê Thiện Hiếu cũng bị ảnh hưởng sau quá trình chuyển giới. “…cứ mỗi ngày trôi qua là cơ thể và giọng nói mình lại thay đổi đi rất nhiều. Đó thật sự là những ngày tháng hoang mang của mình vì không biết rồi mình sẽ trở thành ai, trong hình hài như thế nào” – Lê Thiện Hiếu tâm sự.

Nhiều người cho rằng, quá trình chuyển giới của Lê Thiện Hiếu hoàn toàn đúng hướng khi chỉ sau ít phút xuất hiện trong tập đầu tiên của chương trình “Sing My Song”, giọng ca “Ông bà anh” Lê Thiện Hiếu nhận được sự quan tâm, chú ý đặc biệt từ công chúng Việt. Bởi, ngoài khả năng sáng tác ca khúc, Lê Thiện Hiếu còn sở hữu chất giọng được HLV Lê Minh Sơn đánh giá, có độ run run tự nhiên đặc trưng, kèm theo đó là một ngoại hình bảnh bao, điển trai khi lên sóng.