Giới trẻ TP. Hà Tĩnh háo hức chào đón Halloween

Cứ vào dịp cuối tháng 10, các bạn trẻ lại nô nức sắm đồ chơi ma quỷ để chuẩn bị cho ngày lễ Halloween thú vị. Đây là một trong những văn hóa phương Tây du nhập gần đây rất được các bạn trẻ yêu thích và dày công chuẩn bị.

Một nhóm trẻ hóa trang cho lễ hội Halloween

Halloween hay còn gọi là lễ hội ma quỷ, diễn ra từ chiều 31/10 cho tới nửa đêm. Halloween được cho là dịp các vị thần có thể tới thăm Trái Đất hay linh hồn người chết sẽ tìm về nhà và để lại lời nhắn trong những giấc mơ. Song theo thời gian, thuyết tín ngưỡng này đã bị quên lãng, thay vào đó là dịp để giới trẻ rèn luyện sự can đảm, thắng nỗi sợ hãi ma quỷ và bóng đêm, phấn đấu sống tốt đẹp hơn và ghi nhớ công ơn đấng sinh thành.

Để chuẩn bị cho Halloween nhiều màu sắc, các cửa hàng trên phố Phan Đình Phùng, Nguyễn Huy Tự (TP. Hà Tĩnh)… đã bày bán rất nhiều món hàng phục vụ nhu cầu giả ma của các bạn trẻ.

Từ những chiếc mặt nạ, tóc giả, mũ phù thủy đến những chiếc áo trùm rộng thùng thình bắt mắt

Tại các cửa hàng ăn uống phục vụ giới trẻ cũng dày công trang hoàng, bài trí đồ dùng mang đậm phong cách Halloween

Không khí Halloween cũng đến sớm hơn tại một lớp học của Trung tâm Anh ngữ AMA Hà Tĩnh. Tại buổi học này các em được giáo viên hướng dẫn vẽ hình dáng của các nhân vật trong ngày Halloween như phù thủy, hình nhân, quả bí đỏ… sau đó tô màu và học từ mới về chủ đề này.

Ngân Giang