Giới trẻ thi nhau đi chợ Trung thu sớm nhân dịp Quốc khánh

  28 liên quanGốc

  Với sắc màu lung linh của đèn lồng trang trí, chợ Trung thu phố cổ Hà Nội thu hút nhiều bạn trẻ tham quan, chụp ảnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

  Chợ Trung thu truyền thống trên phố cổ Hàng Mã, Hàng Lược sôi động ngay từ ngày khai mạc (1/8 âm lịch).

  Chiều 1/9, đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh, nơi đây rất đông người, trong đó chủ yếu là các bạn trẻ. Nhiều cô gái sắm cho mình những phụ kiện, đồ chơi đang “theo trend”.

  Như thường lệ, súng bắn bong bóng luôn được chủ hàng quảng cáo theo cách bắn ra đường để gây chú ý. Nhiều bạn trẻ tranh thủ lấy bong bóng bay trên không làm nền để chụp ảnh.

  Tối đến, các gia đình đưa trẻ nhỏ đi mua đồ chơi. Đèn ông sao có giá bán từ 15.000-30.000 đồng/chiếc, chiếc to đại có thể lên tới 100.000 đồng.

  Tú Anh và Đỗ Hiền (Đại học Phương Đông) cho biết dịp lễ 2/9 vẫn phải ở Hà Nội học nên tranh thủ dành thời gian đến đây dạo chơi. Đôi bạn bất ngờ với không khí nhộn nhịp đầy màu sắc của con phố.

  Đồ chơi tại chợ Trung thu mỗi năm một đa dạng và bắt mắt hơn nhưng những đồ chơi truyền thống như đèn lồng, đèn ông sao... luôn luôn không thể thiếu.

  Không chỉ dạo chơi, mua sắm, chợ Trung thu cũng là nơi để các bạn trẻ thỏa mãn đam mê chụp ảnh với những sắc màu lung linh của đồ trang trí. Đặc biệt, những gian hàng đèn lồng luôn được sự quan tâm.

  Năm nay, mặt hàng được ưa chuộng dành cho cả trẻ em lẫn người lớn là những chiếc mặt nạ theo phong cách quý tộc. Giá mỗi chiếc dao động từ 30.000-50.000 đồng.

  Ngoài những gian bày bán đồ trang trí, chợ còn xuất hiện nhiều hàng đồ ăn, quà vặt giúp khách thoải mái chọn lựa.

  Từ nay đến đêm Trung thu, nơi này rực rỡ hàng đêm bởi những ánh đèn lồng trang trí khắp nơi dọc các tuyến phố Hàng Lược, Hàng Mã, Hàng Cân, Lương Văn Can...

  Duy Hiệu

   Nguồn Zing: https://news.zing.vn/gioi-tre-thi-nhau-song-ao-tai-cho-trung-thu-moi-mo-post985428.html