Giới thiệu thành tựu xây dựng NTM và Quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà

Ngày 22/6, Yên Bái sẽ tổ chức Lễ công bố huyện Yên Bình đạt chuẩn NTM, công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Hồ Thác Bà đến năm 2040.

Hồ Thác Bà, cảnh đẹp được thiên nhiên ưu đãi cho quê hương Yên Bình.

Hồ Thác Bà, cảnh đẹp được thiên nhiên ưu đãi cho quê hương Yên Bình.

Ngày 6/2/2024, Thủ tướng đã Quyết định công nhận huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đạt chuẩn NTM.

Đây là đơn vị cấp huyện thứ 4 của tỉnh Yên Bái hoàn thành nhiệm vụ và đạt chuẩn NTM, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của tỉnh và cả nước.

Ngày 10/5/2024, Thủ tướng ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

Tỉnh Yên Bái sẽ giới thiệu những thành tựu trong xây dựng NTM và công bố Quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà vào ngày 22/6.

Tỉnh Yên Bái sẽ giới thiệu những thành tựu trong xây dựng NTM và công bố Quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà vào ngày 22/6.

Điều này là cơ sở quan trọng để Hồ Thác Bà được đầu tư, xây dựng trở thành điểm du lịch hấp dẫn của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ; phấn đấu trở thành một "điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng” trong lòng du khách và bè bạn gần xa.

Để giới thiệu thành tựu đã đạt được, ngày 22/6/2024, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng công nhận huyện Yên Bình đạt chuẩn NTM và công bố Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia Hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

Hồ Thác Bà - một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất cả nước, với trên 1.300 hòn đảo lớn, nhỏ được ví như "vịnh Hạ Long trên núi”. Nơi đây hội tụ bản sắc văn hóa độc đáo, phong phú, đa dạng... đã được tỉnh Yên Bái chú trọng đầu tư xây dựng, hình thành rõ nét Vùng du lịch Hồ Thác Bà và dọc sông Chảy - là một trong 4 vùng du lịch trọng điểm của tỉnh Yên Bái.

Đức Hạnh - Long Anh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/gioi-thieu-thanh-tuu-xay-dung-ntm-va-quy-hoach-khu-du-lich-quoc-gia-ho-thac-ba-post688411.html