Giới thiệu 400 tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc của thế giới tại Việt Nam

Triển lãm “Nghệ thuật đồ họa chữ 2016” sẽ giới thiệu tới công chúng khoảng 400 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi “Thiết kế nghệ thuật đồ họa chữ quốc tế lần thứ 62.”

Giới thiệu 400 tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc của thế giới tại Việt Nam - Ảnh 1

Khách tham quan triển lãm “Nghệ thuật đồ họa chữ 2014.” (Ảnh minh họa: An Ngọc/Vietnam+)

Theo thông tin từ Viện Goethe tại Việt Nam, những tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi “Thiết kế nghệ thuật đồ họa chữ quốc tế lần thứ 62” sẽ được giới thiệu tới công chúng Việt Nam qua triển lãm “Nghệ thuật đồ họa chữ 2016-TDC 62.”

Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 25-29/11 tại Nhà triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh (số 27 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Năm nay, có khoảng 2.000 bài dự thi được gửi tới từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ban tổ chức đã lựa chọn trao giải cho 400 tác phẩm. Những tác phẩm này sẽ được giới thiệu trong các triển lãm được tổ chức lần lượt tại các nước: Mỹ, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Ba Lan, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan và Việt Nam.

So với năm ngoái, số lượng bài dự thi tăng thêm khoảng 500 bài và số tác phẩm được trao giải tăng gấp đôi.

Đây là những ứng dụng đồ họa của các kiểu chữ, được sử dụng vào việc thiết kế nhiều loại sản phẩm như: bìa sách, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm...

Triển lãm hướng tới những người yêu thích đồ họa chữ, những chuyên gia và sinh viên các ngành thiết kế đồ họa, quảng cáo, marketing, truyền thông đa phương tiện và xuất bản...

TDC là chương trình triển lãm quốc tế được tổ chức thường niên, nhằm giới thiệu các tác phẩm thiết kế đồ họa ứng dụng từ các kiểu chữ của các nhà thiết kế trên thế giới. Chương trình đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1994. Từ năm 2011 đến nay, chương trình được tổ chức thường niên tại Việt Nam./.