Giới nghệ sĩ Mỹ rào rào ủng hộ ông Trump

Kể từ lúc tuyên bố tranh cử vào tháng 6/2015, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục nhận được sự ủng hộ từ giới nghệ sĩ nổi tiếng tại Mỹ.

Giới nghệ sĩ Mỹ rào rào ủng hộ ông Trump - Ảnh 1

Là người có lâu năm hoạt động trong ngành truyền thông Mỹ, chẳng lạ gì khi ông Donald Trump nhận được nhiều sự ủng hộ từ giới nghệ sĩ. Ảnh: AP

Trong kỳ Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa tháng 7 vừa qua, tỷ phú 70 tuổi thậm chí còn mời 3 ngôi sao ủng hộ mình là diễn viên Scott Baio, sao truyền hình thực tế Antonio Sabato Jr. và Willie Robertson làm người thuyết trình tại sự kiện.

Phát biểu với vai trò người ủng hộ cho ông Trump, Scott Baio đã chỉ trích bà Hillary Clinton muốn tiếp tục những chính sách gây hại cho Mỹ. “Không cần phải làm cho nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa, mà hãy giúp Mỹ tìm lại bản thân mình”, ông Baio nói.

Mới đây, sau vụ lộ băng ghi âm từ năm 2005 với những bình luận nhạy cảm về phụ nữ, ông Trump đã bị mất đi sự ủng hộ của một số nghệ sĩ, bao gồm ca sĩ Aaron Carter, rapper Azealia Banks và nữ diễn viên Kirstie Alley.

Tuy nhiên, đội ngũ minh tinh Mỹ tiếp tục dành sự ưu ái cho ứng cử viên Trump vẫn còn một hàng dài tới 29 người, chứng tỏ sức ảnh hưởng của ông với thế giới giải trí là không nhỏ.

29 người nổi tiếng này bao gồm hai ngôi sao thể thao đã “nghỉ hưu” Mike Tyson và Dennis Rodman, hai nhạc sĩ Kid Rock và Kiss's Gene Simmons, cùng vô số diễn viên truyền hình như Omarosa Manigault, Stacey Dash, Dean Cain, Stephen Baldwin…

Nhà vô địch đấm bốc hạng nặng thế giới Mike Tyson từng tuyên bố trên truyền hình rằng: “Ông Trump nên là Tổng thống Mỹ” và cho biết bản thân không bị ảnh hưởng bởi chính sách cấm cửa người Hồi giáo của tỷ phú bất động sản.

Còn nam diễn viên Jon Voight lại cho biết bản thân ủng hộ Donald Trump bởi vì “ông ấy là câu trả lời cho các vấn đề của chúng ta”. Tài tử điện ảnh từng bốn lần được đề cử giải Oscar đã nhận xét ông Trump là người “vui tính, đùa vui, và màu sắc, nhưng hơn cả, ông ấy chân thật”.

Xuân Chi (theo B.I)