Giờ làm việc tình nguyện thứ 9 vì dân

Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
Gốc

Mỗi sáng kiến trong công tác cải cách hành chính không chỉ giúp việc giải quyết thủ tục hành chính được nhanh, tiết kiệm thời gian, công sức; mà quan trọng hơn, nó khiến người dân cảm thấy hài lòng. Ghi nhận từ mô hình 'Giờ làm việc tình nguyện thứ 9' mà phường Việt Hưng – quận Long Biên đang triển khai.

Giờ làm việc thứ 9 được bắt đầu từ 17h30 đến 18h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Cán bộ một cửa vẫn làm việc bình thường và đại diện lãnh đạo UBND phường cũng trực tại trụ sở để giải quyết các hồ sơ hành chính phục vụ dân.

Thêm một giờ làm việc, lại đúng vào khung thời gian thường dành cho gia đình nhưng với tinh thần “hành chính phục vụ”, những nữ cán bộ Bộ phận một cửa - UBND phường Việt Hưng vẫn thu xếp ổn thỏa:

Sau 9 tháng thực hiện mô hình Giờ làm việc tình nguyện thứ 9, Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính phường Việt Hưng đã giải quyết ngoài giờ được hơn 350 hồ sơ hành chính. Dù số lượng hồ sơ không nhiều, thậm chí có những buổi trực mà không có công dân đến, nhưng UBND phường Việt Hưng xác định vẫn duy trì thời gian trực, sẵn sàng giải quyết kịp thời nhu cầu của nhân dân.

Trong Giờ làm việc tình nguyên thứ 9, người dân vẫn được phục vụ như trong giờ hành chính mà không phải phát sinh thêm bất cứ chi phí nào. Nhờ đó, người dân trong phường có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính cũng thấy yên tâm hơn.

Từ nhu cầu thực tế của nhiều người như công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh và doanh nghiệp không thể đi làm thủ tục, hồ sơ trong giờ hành chính, nên mô hình giờ làm việc tình nguyện thứ 9 đã được thực hiện ở phường Việt Hưng. Thêm 1 giờ nhưng mang lại niềm vui cho nhiều người.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/gio-lam-viec-tinh-nguyen-thu-9-vi-dan-206721.htm