Gió lắc tung vận thăng, kính Keangnam vỡ tan, rơi cạnh bể bơi đầy khách

Dân Việt - Cơn giông với gió cuồng mạnh tại Hà Nội chiều nay đã thổi tung vận thăng, trong đó có 6-7 công nhân lau kính, rồi hất như con lắc ở tầng 40-50...

Cơn giông lớn với gió cực mạnh đã thổi tung vận thăng treo ở tầng khoảng 40-50 của tòa nhà Keangnam, trong đó có 6-7 công nhân đang lau kính, rồi hất tung vận thăng ra xa tới vài mét. Vận thăng theo quán tính lao ngược trở lại, đập vỡ tung kính tòa nhà.

Các mảnh kính vỡ rơi từ độ cao hàng trăm mét xuống bể bơi ngay dưới. Khi đó đang có rất đông khách bơi trong bể. Phía trên cao, các công nhân trong vận thăng vẫn phải bám níu chặt và liên tục bị gió tung quật như quả lắc đồng hồ.

Tại thời điểm hiện tại, khách trong bể bơi đã được sơ tán ra khỏi nơi nguy hiểm. Tại hiện trường, kính vỡ khắp nơi. Điều đáng nói, kính của tòa nhà không phải kính an toàn, các mảnh vỡ to, sắc nhọn... Rất may, theo quan sát của PV Dân Việt, không có ai bị thương.

Các công nhân lau kính vẫn chưa thoát ra khỏi được vận thăng. Hiện vận thăng đã được di chuyển và neo chặt tại khoảng tầng thứ 20.

* Tiếp tục cập nhật

Hải Phong